วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลอาญา นัด 8 พ.ค.สืบพยาน คดีฆ่าปาดคอชิงไอโฟน นศ.มศว

ศาลอาญานัด 8 พ.ค. สืบพยานประกอบคำรับสารภาพคดีฆ่าปาดคอชิงไอโฟน "มะปิน" บัณฑิต มศว หลังจำเลยทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ขณะที่มารดา มะปิน ส่งทนายขอเป็นโจทก์ร่วม

ที่ศาลอาญา วันที่ 27 ก.พ. เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัวนายกิตติกร หรือ ตั้ม วิกาหะ อายุ 26 ปี และนายสุพัฒชัย หรือ เอ๊กซ์ จันทร์ศรี อายุ 25 ปี จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มายังศาลอาญา ตามที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายกิตติกร และนายสุพัฒชัย เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ ที่ตนกระทำผิดฯ, ฐานร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปในเวลากลางคืน เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หรือ หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2560 เวลากลางคืน จำเลยทั้งสองร่วมกันกระทำความผิดกฎหมายหลายกรรมต่างกันกล่าว คือ จำเลยที่ 1 ได้นั่งซ้อนท้ายรถจยย. โดยมีจำเลยที่ 2 เป็นคนขี่ มาถึงบริเวณปาก ซ.สุคนธสวัสดิ์ 27 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. พบนายวศิน เหลืองแจ่ม หรือมะปิน อดีตบัณฑิต มศว กำลังถือโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 ราคา 26,000 บาท จำเลยที่ 1 จึงใช้อาวุธมีดจี้ขู่เข็ญให้นายวศินยื่นโทรศัพท์ให้ แต่นายวศินต่อสู้ขัดขืน จึงถูกจำเลยที่ 1 ใช้อาวุธมีดแทงทำร้ายนายวศินอย่างแรงหลายครั้งตามร่างกาย และลำคอจนถึงแก่ความตาย แล้วชิงโทรศัพท์มือถือผู้ตายหลบหนีไป

โดยในวันนี้ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยฟัง ซึ่งจำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ขณะที่มีทนายความซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก นางนิราภรณ์ เหลืองแจ่ม มารดาของผู้ตาย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมในคดี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาต จากนั้นศาลได้นัดสืบพยานประกอบคำรับสารภาพในวันที่ 8 พฤษภาคม นี้ เวลา 09.00 น.โดยในวันดังกล่าวอัยการโจทก์และโจทก์ร่วมได้เตรียมพยานไว้ 2 ปากขึ้นเบิกความต่อศาล คือ พนักงานรักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์ และพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เจ้าของสำนวนคดี และจะเบิกตัวจำเลยทั้งสองมาฟังการสืบพยานประกอบคำรับสารภาพด้วย

ศาลอาญานัด 8 พ.ค. สืบพยานประกอบคำรับสารภาพคดีฆ่าปาดคอชิงไอโฟน "มะปิน" บัณฑิต มศว หลังจำเลยทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ขณะที่มารดา มะปิน ส่งทนายขอเป็นโจทก์ร่วม 27 ก.พ. 2560 12:39 27 ก.พ. 2560 12:54 ไทยรัฐ