วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัว'ป.ปลา'ชิงมอบตัว อ้างอุบัติเหตุ เมียไม่ได้ยิงตัวตาย เจอฆ่าโดยเจตนา

สามีเน็ตไอดอล เมืองเพชร "ปอปลา ตากลม" ที่ยืนยันมาตลอดว่าเมียฆ่าตัวตาย เข้ามอบตัว หลั่งน้ำตายืนยัน "เป็นอุบัติเหตุ" ขณะที่แม่ผู้ตายค้านประกัน เชื่อยังมีเงื่อนงำ ตร.คุมตัวฝากขัง ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา...

จากกรณี นางสาวหทัยชนก กลิ่นทอง หรือ น้องปอปลา เน็ตไอดอลชื่อดังทาง facebook ที่ใช้ชื่อ "ปอปลา ตากลม" เสียชีวิตด้วยอาวุธปืนอย่างมีเงื่อนงำ ที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายกมล สินล้น ผู้เป็นสามี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 ต่อมา น.ส.ศิริรัตน์ กลิ่นทอง มารดา ของ “ปอปลา ตากลม” พร้อมญาติกว่า 50 คนได้เดินทางมาร้องเรียนต่อ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ขอให้รื้อฟื้นคดีเนื่องจากติดใจสาเหตุการตายของบุตรสาว จนเป็นเหตุให้มีการรื้อฟื้นคดีใหม่ และเมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายกมล สินล้น ซึ่งเป็นสามีของ “ปอปลา ตากลม” ได้เดินทางเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนนานกว่า 8 ชั่วโมง ทั้งที่ไม่มีหมายเรียก ก่อนได้รับการปล่อยตัว และให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่าเป็นอุบัติเหตุนั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.พ. นายกมล สินล้น ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแหลม โดยมี พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.เพชรบุรี ซึ่งได้รับมอบหมายให้คุมสำนวนในคดีนี้ พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ร่วมดูแลควบคุมคดีและสอบปากคำ

พ.ต.อ.กิตติ เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจเดินตามหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ กดดันจนผู้ต้องสงสัยต้องรีบเข้ามอบตัว หลักฐานการผ่าพิสูจน์ศพหาวิถีกระสุน และผลการตรวจหาคราบเขม่าดินปืนก็ออกมาหมดแล้วกำลังจะออกหมายจับ ยืนยันดำเนินการตรงไปตรงมา ไม่มีแพะรับบาปแน่ ขณะนี้การแจ้งข้อกล่าวหายังเปิดเผยอะไรมากไม่ได้ แต่จะดำเนินการอย่างเต็มที่

ต่อมา นายสะอาด เมืองเล็ก และ น.ส.ศิริรัตน์ กลิ่นทอง บิดา มารดา ของ “ปอปลา ตากลม” เดินทางมาที่ สภ.บ้านแหลม และเข้าไปในห้องพนักงานสอบสวน พูดคุยกับนายกมลนานกว่า 10 นาที ซึ่งตลอดระยะเวลาที่มีการพูดคุย นายกมลได้ก้มหน้าร้องไห้สะอึกสะอื้นตลอดเวลา

น.ส.ศิริรัตน์ กลิ่นทอง เปิดเผยว่า มีโอกาสพูดคุยกับนายกมล ตนได้ถามว่าเกิดอะไรกับลูกสาว ขอให้พูดความจริง นายกมลร้องไห้และยกมือไหว้พร้อมพูดว่า "การเสียชีวิตของลูกสาวเป็นอุบัติเหตุ เสียใจ ไม่อยากให้เกิดขึ้น" สร้างความงุนงงให้กับตนมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้หลังเกิดเหตุใหม่ๆ ตน ได้สอบถามนายกมลมาแล้วหลายครั้งก็ได้รับคำตอบจากลูกเขยมาโดยตลอดทุกครั้งว่า น้องปอปลายิงตัวตาย แต่ทำไมวันนี้กลับชิงเข้ามอบตัวแล้วระบุว่าเกิดอุบัติเหตุ ตนเองรับไม่ได้ และไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่น่าจะมีเงื่อนงำอย่างอื่นแอบแฝงอีก

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายกมล ไปชี้ที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายกมล โดยมีพ่อและแม่ของน้องปอปลา เดินทางตามไปดู พร้อมกับสื่อมวลชนที่ตามไปทำข่าว แต่เจ้าหน้าที่กันไม่ให้พ่อแม่น้องปอปลาเข้าไป ก่อนจะเปิดให้เข้าหลังจากมีการชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำให้การเสร็จพอดี สร้างความขุ่นเคืองกับพ่อและแม่ของน้องปอปลาอย่างมาก หลังเสร็จสิ้นการชี้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายกมล ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี โดยมีพ่อและแม่ของน้องปอปลาตามไปด้วย ขอยื่นคำคัดค้านการให้ประกันตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายกมลว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

ต่อมา เวลา 12.00 น. นายชะลอ สินล้น บิดานายกมล ได้ใช้หลักทรัพย์เป็นบัญชีธนาคาร 500,000 บาท ขอยื่นประกันตัว ศาลเพชรบุรีพิจารณาแล้ว อนุมัติให้ปล่อยตัวชั่วคราว

สามีเน็ตไอดอล เมืองเพชร "ปอปลา ตากลม" ที่ยืนยันมาตลอดว่าเมียฆ่าตัวตาย เข้ามอบตัว หลั่งน้ำตายืนยัน "เป็นอุบัติเหตุ" ขณะที่แม่ผู้ตายค้านประกัน เชื่อยังมีเงื่อนงำ ตร.คุมตัวฝากขัง ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา... 27 ก.พ. 2560 12:30 27 ก.พ. 2560 12:46 ไทยรัฐ