วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธเนศ' พ่ายนักชกจีน ได้แค่เหรียญทองแดง ที่บัลแกเรีย

“เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พลาดท่าปราชัยนักชกจีน ในศึก “อินเตอร์เนชันแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ สตรานยา” รอบตัดเชือก ได้เหรียญทองแดง กลับบ้าน...

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น รอบรองชนะเลิศ รายการ “อินเตอร์เนชันแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ สตรานยา” เมื่อช่วงดึกวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่ประเทศบัลแกเรีย “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่นฟลายเวท พบกับ หู จิน กวน นักชกจีน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 โดยเคยเจอกันมาเมื่อ 3 ปีก่อน ที่ประเทศจีน ธเนศเป็นฝ่ายแพ้คะแนน จึงถือเป็นการชกไฟต์ล้างตา ผลปรากฏว่า เจ้าแดงแก้มือไม่สำเร็จ เป็นฝ่ายพ่ายคะแนน 0-5 เสียง ได้เพียงเหรียญทองแดงปลอบใจ

ด้าน “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ กล่าวว่า ธเนศได้เหรียญทองแดงกลับมา ถือว่าน่าพอใจ เพราะรายการนี้มีนักมวยเก่งระดับโอลิมปิกไปแข่งหลายคน

"สำหรับธเนศ ถือว่ามีพัฒนาการดีขึ้นมากหลังจากได้โค้ชคิวบามาคุมทีม 2 เดือน เป็นไปในทางที่ดีที่การพ่ายแพ้ตอนนี้ไม่เสียหาย ถือว่าดีด้วยซ้ำ จะนำมาปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่อง เพราะเป้าหมายหลักของเราคือได้เหรียญโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้า พร้อมกับยังมีเป้าหมายในปีนี้ กลับมาครองเจ้าซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย รวมไปถึงเอเชียนเกมส์ในปีหน้า" บิ๊กชาย กล่าว 

“เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พลาดท่าปราชัยนักชกจีน ในศึก “อินเตอร์เนชันแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ สตรานยา” รอบตัดเชือก ได้เหรียญทองแดง กลับบ้าน... 27 ก.พ. 2560 12:06 27 ก.พ. 2560 12:31 ไทยรัฐ