วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขีดเส้นตาย 'ซิโก้' แค่ 28 ก.พ. ไม่เซ็นหาโค้ชใหม่

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขีดเส้นตายให้กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ต้องเร่งดำเนินการเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทย ให้เสร็จสิ้นภายใน 28 ก.พ.นี้ ซึ่งหากตกลงกันไม่ได้อาจต้องหาโค้ชใหม่ เข้ามาทำหน้าที่แทนในเกมคัดบอลโลกที่เหลือ...

วันที่ 27 ก.พ. 60 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งจดหมายถึงฝ่ายกฎหมาย และ บริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด ให้เร่งดำเนินการแก้ไขหรือลงนามในสัญญาว่าจ้างการดูแลทีมชาติชุดใหญ่ ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ นี้ หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ อาจต้องมีการหาเฮดโค้ชคนใหม่ก่อนศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

ก่อนหน้านี้ บริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด และ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้หมดสัญญากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยฝ่ายกฎหมายของสมาคมฯได้มีการยื่นร่างสัญญากับสปอร์ตฮีโร่ แต่ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ แม้ฝ่ายซิโก้เองจะให้สัมภาษณ์และมีท่าทีตอบรับพร้อมทำหน้าที่ต่อ

สำหรับใจความของจดหมาย มีดังนี้ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้แจ้งให้ฝ่ายกฎหมายสมาคมทราบว่าขอให้เร่งรัดการแก้ไขและลงนามในสัญญาการว่าจ้างบริษัทสปอร์ตฮีโร่ เป็นผู้จัดหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนและบุคลากรกีฬาให้เสร็จสิ้นเรียบร้อยโดยเร็ว หากยังไม่บรรลุข้อตกลง สมาคมจำเป็นต้องแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนและบุคลากรกีฬามาดำเนินการและทำหน้าที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำทีมฟุตบอลทีมชาติไทย”

ทั้งนี้ เพื่อให้ภารกิจในการทำหน้าที่ของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยสำเร็จลุล่วงไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ก่อให้เกิดความผิดพลาดเสียหายขึ้น เนื่องจากในช่วงต้นเดือนจนถึงกลางเดือนมีนาคมนี้ นายกสมาคมฯ ผู้มีอำนาจลงนามในสัญญา จะต้องเดินทางไปประชุมฟีฟ่า ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยเหตุนี้สมาคมฯไม่อาจรอต่อไปได้

ดังนั้น หากบริษัทท่านยังประสงค์จะเข้าทำสัญญา ขอให้ถือร่างสัญญาที่ฝ่ายกฎหมายส่งให้เป็นหลักในการพิจารณาและรีบดำเนินการเข้าทำสัญญาไม่เกินวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 โดยติดต่อกับฝ่ายกฎหมายสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตามที่บริษัทท่านได้เคยประสานงานไว้

ต่อมาทางเพจ Fair ได้มีการแจ้งว่า สปอร์ตฮีโร่ ส่งร่างแก้ไขสัญญากลับมาจากร่างเดิมที่สมาคมได้ส่งผ่านกฎหมาย ซึ่งสมาคมในฐานะผู้ว่าจ้างขอยืนยันให้ท่านในฐานะผู้รับจ้างปฏิบัติตามเงื่อนไขข้อเสนอของสมาคมอย่างเคร่งครัด อันเป็นความชอบธรรมและเป็นธรรมในการรับผิดชอบต่อกันทางแพ่ง และด้านภาษีที่แต่ละฝ่ายควรปฏิบัติ

ทั้งนี้ หากทำตามที่ท่านเสนอแนะจะทำให้สมาคมเกิดความรับผิดชอบในทางกฎหมายและภาษีในภายหลัง จึงขอยืนยันให้ท่านปฏิบัติตามร่างสัญญาของสมาคม ภายในกำหนดเวลา มิฉะนั้นทางสมาคมจะถือว่าท่านปฏิเสธที่จะเข้าทำสัญญากับสมาคม และถือว่าเป็นความชอบธรรมของสมาคมที่จะยกเลิกการเจรจาในครั้งนี้

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย พบกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในบ้าน วันที่ 23 มีนาคม และบุกไปเยือนทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 28 มีนาคม

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขีดเส้นตายให้กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ต้องเร่งดำเนินการเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทย ให้เสร็จสิ้นภายใน 28 ก.พ.นี้ ซึ่งหากตกลงกันไม่ได้อาจต้องหาโค้ชใหม่ เข้ามาทำหน้าที่แทนในเกมคัดบอลโลกที่เหลือ... 27 ก.พ. 2560 12:00 27 ก.พ. 2560 12:21 ไทยรัฐ