วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ชัยนาทให้ปลดออก นายก-ประธาน อบต.เขาแก้ว เล่นไฮโลในสำนักงาน

ผวจ.ชัยนาท มีคำสั่งให้ปลด นายก อบต.เขาแก้ว อ.สรรพยา และประธาน อบต. ออกจากตำแหน่ง หลังถูกทหารกับฝ่ายปกครองบุกจับ ขณะเล่นไฮโลกับลูกน้องในสำนักงาน ขณะที่เจ้าตัวยังมาทำงาน เพราะไม่มีหนังสือราชการแจ้งมา... 

วันที่ 27 ก.พ. 2560 นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าฯ ชัยนาท ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 59 ที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยที่ 3 หมวดรักษาความสงบที่ 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สรรพยา เข้าจับกุม นายอนุชา เกตุยา นายกอบต.เขาแก้ว นายพยอม พุ่มลำเจียก ประธานสภา อบต.เขาแก้ว และพวกรวม 12 คน ที่ตั้งวงเล่นการพนันไฮโล ภายในสำนักงาน อบต.เขาแก้วนั้น

ต่อมา ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยนายอำเภอสรรพยาในฐานะกำกับดูแล อบต.เขาแก้ว ที่ประชุมมีมติให้ปลดนายอนุชา นายก อบต.เขาแก้ว นายพยอม พุ่มลำเจียก ประธานสภา อบต.เขาแก้ว ออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งบุคคลทั้ง 2 มีสิทธิ์ที่จะอุทธรณ์ได้

ทางด้าน นายอนุชา เกตุยา นายก อบต.เขาแก้ว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตนเองกับนายพยอม ยังมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ และยังไม่มีหนังสือของทางราชการส่งมาแจ้งให้ทราบแต่อย่างใด.

ผวจ.ชัยนาท มีคำสั่งให้ปลด นายก อบต.เขาแก้ว อ.สรรพยา และประธาน อบต. ออกจากตำแหน่ง หลังถูกทหารกับฝ่ายปกครองบุกจับ ขณะเล่นไฮโลกับลูกน้องในสำนักงาน ขณะที่เจ้าตัวยังมาทำงาน เพราะไม่มีหนังสือราชการแจ้งมา... 27 ก.พ. 2560 11:43 27 ก.พ. 2560 12:28 ไทยรัฐ