วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่พาลูกสาววัยแค่ 11 กับ 3 ขวบ ขึ้นโรงพักเชียงใหม่ แจ้งจับลุงเขยข่มขืน

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่

ผู้ปกครองพาลูกสาว 2 พี่น้อง วัย 3 กับ 11 ขวบ ขึ้นโรงพักที่เชียงใหม่ แจ้งความจับลุงเขย เป็นข้าราชการระดับสูงในจังหวัด คดีล่วงละเมิดทางเพศหลาน บอกอาศัยตอนที่ป้าไม่อยู่จะพาไปอาบน้ำ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 27 ก.พ. 60 นางเอ (นามสมมติ) แม่ของ เด็กหญิง อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 6 และเด็กหญิง อายุ 3 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนที่ จ.เชียงใหม่ สองพี่น้อง เข้ามาแจ้งความกับ ร.ต.ท.นพพิณฑ์ แก้วอินไชย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ เพื่อขอดำเนินคดีกับลุงเขย ซึ่งเป็นข้าราชการระดับผู้อำนวยการอยู่หน่วยงานแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ เด็กทั้ง 2 คน

ทางสารวัตรสอบสวนได้ประสานแจ้งให้ พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ มาร่วมสอบปากคำ ทราบจากข้อเท็จจริงเบื้องต้น ว่า เด็กทั้ง 2 กำพร้าบิดา เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน แม่ของเด็กจึงได้นำบุตรสาวคนโตมาให้ พี่สาวซึ่งทำงานเป็นข้าราชการอยู่หน่วยงานหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่รับปากว่าจะรับอุปการะเลี้ยงดูและส่งเสียเล่าเรียนหนังสือต่อชั้น ม.1 ที่บ้านพักของข้าราชการแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้ 4 เดือนเศษ ส่วนลูกสาวคนเล็ก ในวันหยุด พี่สาวจะมารับไปเลี้ยงดูอยู่กับพี่สาวด้วยกัน เนื่องจากแม่ของเด็กทั้ง 2 มีอาชีพรับจ้างซักรีดจึงไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก

ต่อมา เมื่อวานนี้แม่ได้ไปรับลูกสาวมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน ปรากฏว่าลูกสาวคนโตมีอาการเปลี่ยนไป มีท่าทีหวาดกลัว จึงแจ้งให้น้องสาวอีกคนมาช่วยกันสอบถาม จนทราบความจริงว่า ระหว่างที่ป้าไม่อยู่บ้าน ก็จะถูกลุงเขย ที่มีตำแหน่งเป็นถึง ผอ.ได้ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง และลุงเขยยังขู่ฆ่า ห้ามไม่ให้นำเรื่องนี้ไปบอกใครไม่งั้นจะฆ่าให้ตาย จึงหวาดกลัวมากไม่กล้าบอกใคร ส่วนน้องคนเล็กขณะที่ป้าพาไปอยู่ด้วยเช่นกัน ในช่วงวันหยุด เมื่อวานนี้ได้พาหลานสาวคนเล็กมาส่งให้แม่ที่บ้าน เนื่องจากป้าไปแต่งงานที่ จ.ตาก ยังไม่กลับ และเด็กเล่าให้แม่ฟังว่า ลุงเขยก็จะเป็นคนอาบน้ำให้ และพาไปนอนเล่น ไม่แน่ใจว่าเด็กจะถูกกระทำหรือไม่ เพราะยังเล็กอยู่ แต่เมื่อมาถึงบ้าน หลังจากที่ลงมาจากรถ เด็กเห็นหน้าแม่ก็ร้องไห้ เหมือนกับติดพี่เขยคนนี้ ไม่ยอมมาอยู่กับแม่ที่บ้าน จึงค่อยๆ ถาม เพราะเด็กจะงอแง เมื่อถามว่าอาบน้ำกินข้าวหรือยัง เด็กก็บอกว่าป้าไม่อยู่ ลุงจะเป็นคนอาบน้ำให้ เอาข้าวให้กิน ส่วนลุงเขยจะอนาจารหรือไม่ เด็กไม่รู้เรื่อง เพราะยังไร้เดียงสาอยู่ จึงปรึกษากับน้องสาวพาลูกสาวทั้ง 2 คน เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่สอบสวนเบื้องต้นแล้ว รอง ผบภ.เชียงใหม่ เผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นบ้านพักข้าราชการการอยู่ในเขตอำนาจการสอบสวนของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จึงพาผู้เสียหายทั้งหมดไปร้องทุกข์กับทางสารวัตรสอบสวนเจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะส่งเด็กไปสอบสวนที่ แผนกงาน ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนปากคำเด็ก และส่งเด็กตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป.

ผู้ปกครองพาลูกสาว 2 พี่น้อง วัย 3 กับ 11 ขวบ ขึ้นโรงพักที่เชียงใหม่ แจ้งความจับลุงเขย เป็นข้าราชการระดับสูงในจังหวัด คดีล่วงละเมิดทางเพศหลาน บอกอาศัยตอนที่ป้าไม่อยู่จะพาไปอาบน้ำ 27 ก.พ. 2560 10:20 27 ก.พ. 2560 20:05 ไทยรัฐ