วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคนิลแซม' ซิว10ล. ขวิด 'โคแดง' แพ้ยับ วงนอก-พนัน50ล.

ผลศึกชนโคประวัติศาสตร์ปรากฏว่า “โคนิลแซม เพ็ชรทองแท้” จาก จ.สตูล ชนะโคเจ้าถิ่นขาดลอย คว้าเงินเดิมพัน 10 ล้านไปครองทันที ทั้งที่โคเจ้าถิ่นเป็นต่อ จากปลายเขาอันแหลมคม แต่กลับออก อาวุธไม่ได้ แถมถูกคู่ต่อสู้ขวิดหน้าผากแหกวิ่งหนีกระเจิง ส่วนเงินพนันวงนอกสูงถึง 50 ล้านบาท

กรณีนายเดชอิศม์ ขาวทอง หรืออดีตนายกชาย เจ้าของสนามชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ประกาศจะจัดกีฬาชนโคเดิมพันสูงในประวัติศาสตร์ถึง 20 ล้านบาท โดยเดิมพันฝ่ายละ 10 ล้านบาท ระหว่างโคที่ผ่านศึกอย่างโชกโชนจาก จ.สตูล คือโคนิลแซม เพ็ชรทองแท้ หรือดำ วังนา ของ น.ส.ศุภรัตน์ ทองแป้น อายุ 27 ปี ชาว จ.สตูล กับ โคแดง หนึ่งในเขา หรือไอ้แดง ของนายอรรถพล เจิมพงษ์ หรือเชาว์ ค่ายเคทีรีสอร์ต จ.สงขลา เจ้าถิ่นและเปิดศึกชนกันในวันที่ 26 ก.พ.นั้น

ต่อมาเวลา 16.00 น.วันที่ 26 ก.พ.ที่สนามชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ศึกชนโคในประวัติศาสตร์ได้เริ่มแข่งขัน ท่ามกลางเซียนกีฬาชนโคและนักท่องเที่ยวที่สนใจกว่า 10,000 คน โดยเซียนให้โคแดง หนึ่งในเขา เป็นต่อ เนื่องจากมีเขาอันแหลมคม ส่วนการพนันวงนอกไม่เกี่ยวกับสนามมีเดิมพันสูงถึง 50 ล้านบาท จากนั้นนาทีลุ้นระทึกได้เปิดฉากขึ้นเมื่อกรรมการปล่อยวัวทั้งสองตัวออกมาประจันหน้ากันคือ โคนิลแซม เพ็ชรทองแท้ กับ โคแดง หนึ่งในเขา พอทั้งคู่เจอหน้ากันต่างพุ่งเข้าหาใช้เขาขวิดกันอุตลุด ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแต่ละฝ่ายดังลั่นสนาม

การต่อสู้ของโคทั้งสองตัวผลัดกันรุกและรับแต่สุดท้ายเขาอันแหลมคมของโคแดง ไม่สามารถทำอะไรคู่ต่อสู้อย่างโคนิลแซมได้ แถมโคแดงยังถูกคมเขาของโคนิลแซมขวิดเข้ากลางหน้าผาก 1 แผล จากนั้นโคแดงไม่กล้าเผชิญหน้าและวิ่งหนีตลอดจนครบยก 18 นาที โคแดงต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุดและเจ้าของรับมอบเงินเดิมพัน 10 ล้านบาททันที ท่ามกลางเสียงเฮลั่นของฝ่ายที่ถือหางฝ่ายโคนิลแซม

หลังการแข่งขันทางสนามได้มอบเงินทุนการศึกษาให้นักเรียน 6 ทุน ทุนละ 5,000 บาทโดยมีนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นอภ.รัตภูมิเป็นผู้แทนรับมอบ โดยนายเดชอิศม์ ขาวทอง เจ้าของสนามชนโค กล่าวว่า การแข่งขันชนโคครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีนักท่องเที่ยวสนใจมาดูการแข่งขันจำนวนมาก ต่อไปอาจจะจัดทุกเดือน และรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้การกุศลต่อไป

ผลศึกชนโคประวัติศาสตร์ปรากฏว่า “โคนิลแซม เพ็ชรทองแท้” จาก จ.สตูล ชนะโคเจ้าถิ่นขาดลอย คว้าเงินเดิมพัน 10 ล้านไปครองทันที ทั้งที่โคเจ้าถิ่นเป็นต่อ จากปลายเขาอันแหลมคม แต่กลับออก อาวุธไม่ได้ แถมถูกคู่ต่อสู้ขวิดหน้าผากแหกวิ่งหนี 27 ก.พ. 2560 07:57 27 ก.พ. 2560 07:58 ไทยรัฐ