วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัลโวการ์ด-คารถ 'ยักษ์ คลองเพลง' ปมวิวาทกับลูกค้า

ยิงถล่ม “ยักษ์ คลองเพลง” การ์ดร้านอาหารชื่อดังดับคารถเก๋ง คนร้ายซ้อน จยย. ตามประกบระเบิดกระสุนใส่ไม่ยั้งดับคาพวงมาลัย จนรถเสียหลักชนเสาไฟหักสะบั้นก่อนเสียหลักพุ่งตกข้างทาง แม่เผยลูกชายเคยบอกถูกตามปองร้ายเพิ่งมาขอน้ำล้างเท้าไปอาบหวังจะพ้นจากตายโหงแต่ไม่รอด คาดฝีมือวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องในร้านอาหารที่ทำงานฆ่าล้างแค้น

มือปืนซิ่ง จยย.ประกบยิงถล่ม “ยักษ์ คลองเพลง” การ์ดสถานบันเทิงดับคาเก๋งรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 02.10 น.วันที่ 26 ก.พ. ร.ต.อ.พิเชษฐ แก้วสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายคารถเก๋งริมถนนคู่ขนานสายเอเชีย บริเวณปากทางเข้าหลังตลาดแกรนด์ หมู่ 1 ต.ธนู รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จ. พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.ธานินทร์ ผิวละเอียด รอง ผกก.(สส.) สภ.อุทัย พ.ต.ท.ยุทธนา อุทัยธรรม สวป.สภ.อุทัย พร้อมชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ

พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นโคโรลล่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชร 8659 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกลงข้างถนน สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าและข้างคนขับทั้งสองข้างแตก ใกล้กันมีเสาไฟส่องแสงสว่างหัก 1 ต้น ในที่นั่งคนขับพบศพนายวรวิทย์ โพธิสา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 10 ต.ไม้ตรา อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพนอนราบเอียงไปทางซ้าย ในชุดเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ตรวจสอบมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่คิ้วขวา 1 นัดและขมับขวา 1 นัด ส่วนที่เอวผู้ตายมีมีดพกอยู่ 1 เล่ม และตกอยู่ในรถอีก 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบปากคำนายธวัชชัย มากปรุง อายุ 23 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า นายวรวิทย์ ผู้ตายมีฉายาว่า “ยักษ์ คลองเพลง” เนื่องจากทำงานเป็นการ์ดของร้านอาหารคลองเพลง 5 ริมถนนโรจนะ ต.คานหาม อ.อุทัย และยังเป็นการ์ดที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งหม่ำหม่ำ ย่านตลาดแกรนด์ อ.อุทัย อีกแห่ง ก่อนเกิดเหตุนายวรวิทย์ไปทำงานที่ร้านคลองเพลง 5 ตามปกติ หลังจากร้านคลองเพลง 5 ปิด ผู้ตายขับรถจะไปทำงานดูแลความเรียบร้อยต่อที่ร้านข้าวต้มหม่ำหม่ำ กระทั่งถูกยิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าผู้ตายไปมีเรื่องกับใคร

ต่อมานางบังอร โพธิสา แม่ของนายวรวิทย์ ผู้ตายได้เดินทางมาดูศพลูกชายพร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อเช้าวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ลูกชายได้มาเล่าให้ฟังว่ามีคนตามปองร้าย และกราบเท้าแม่ขอเอาน้ำล้างเท้าไปอาบเพื่อความเป็นสิริมงคลโดยบอกว่าจะได้ไม่ตายโหง ตนได้บอกว่าให้เลิกอาชีพการ์ดจะได้ไม่ตายแต่สุดท้ายถูกคนร้ายยิงตายจนได้ ส่วนสาเหตุขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนและตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ขณะที่ พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเพื่อนร่วมงานของผู้ตายทราบว่าเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. นายวรวิทย์ มาทำงานที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งหม่ำหม่ำ ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นทะเลาะกันที่ร้านซึ่งนายวรวิทย์ ได้เข้าไปห้ามจนทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจจนเกิดชกต่อยกับวัยรุ่นคู่กรณีถึงขนาดวัยรุ่นท้าต่อยแต่สุดท้ายต่างแยกย้ายกันและเชื่อว่าการยิงครั้งนี้น่าจะเป็นการฆ่าล้างแค้นของกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกันเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา เพราะเช้าวันที่ 25 ก.พ. ผู้ตายยังไปขอน้ำล้างเท้าแม่มาอาบเพื่อเป็นสิริมงคล

พ.ต.อ.อนุสรณ์กล่าวอีกว่า เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายอย่างต่อเนื่อง จนสบจังหวะที่นายวรวิทย์ขับรถออกจากร้านคลองเพลง 5 เพื่อไปทำงานดูแลความเรียบร้อยต่อที่ร้านข้าวต้มหม่ำหม่ำจึงขี่รถ จยย.ไล่ตามประกบก่อนยิงถล่มจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องแสงสว่างข้างทางและเสียหลักตกข้างถนน ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.อุทัยได้ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหนีของคนร้ายคาดจะได้ตัวในเร็วๆนี้

ยิงถล่ม “ยักษ์ คลองเพลง” การ์ดร้านอาหารชื่อดังดับคารถเก๋ง คนร้ายซ้อน จยย. ตามประกบระเบิดกระสุนใส่ไม่ยั้งดับคาพวงมาลัย จนรถเสียหลักชนเสาไฟหักสะบั้นก่อนเสียหลักพุ่งตกข้างทาง แม่เผยลูกชายเคยบอกถูกตามปองร้ายเพิ่งมาขอน้ำล้างเท้า 27 ก.พ. 2560 07:54 27 ก.พ. 2560 07:54 ไทยรัฐ