วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงฉลองขันหมาก โดนชาวบ้านดับ

เร่งหามือปืนจ่อเอาผิด‘คู่บ่าว-สาว’

ขบวนแห่ขันหมากปืนเดือด แก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวคะนองมือสาดกระสุนขึ้นฟ้าดังสนั่นหมู่บ้าน หนุ่มดวงซวยนั่งกินข้าวอยู่บ้านเพื่อนไม่รู้อีโหน่ อีเหน่ถูกกระสุนปริศนาพุ่งเจาะหน้าอกทะลุหลังล้มทรุดสิ้นใจคาที่ ต่อหน้าต่อตาแฟนสาวกับเจ้าของบ้านที่นั่งอยู่ด้วยกัน ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุเจอปลอกกระสุนนานาชนิดทั้ง 11 มม. 9 มม. และ.38 ตกเกลื่อนพื้นถนนหลายสิบปลอก สอบถามบ้านงานวิวาห์ทำมึนอ้างไม่รู้ใครเป็นคนยิง คาดเผ่นหนีเตลิดหลังรู้ว่ามีชาวบ้านโดนกระสุนลูกหลง จี้ให้ตามมามอบตัว หากไม่มาคู่บ่าวสาวจะโดนดำเนินคดีด้วย

เหตุสลดใจ ขบวนแห่ขันหมากรัวปืนยิงขึ้นฟ้ากระสุนพลาดไปถูกชาวบ้านเสียชีวิตเปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.พ. ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 4 บ้านห้วยไข่เน่า ต.ห้วยใหญ่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก. นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน พร้อมแพทย์เวร รพ.บางละมุง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุมีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก พบศพนายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง นอนจมกองเลือดอยู่ข้างแคร่ไม้ใต้ถุนบ้านที่ต่อเติมเป็นโรงเพาะเห็ด มีบาดแผลถูกยิงเข้าเหนือราวนมซ้ายทะลุหลังขวา 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 หัว ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยมี น.ส.วีรวรรณ ศุภชน อายุ 45 ปี แฟนสาวผู้ตายยื่นร่ำไห้ด้วยความตื่นตกใจ และนายศุภเลิศ ห่อเพชร อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุการณ์สยองขวัญที่เกิดขึ้น

สอบสวน น.ส.วีรวรรณให้การว่า ปกติช่วงวันหยุดตนกับแฟนหนุ่มจะมานั่งกินข้าวที่บ้านของนายบุญเลิศ เพื่อนบ้านเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนั่งกินข้าวกันอยู่บริเวณโรงเพาะเห็ดใต้ถุนบ้าน มีขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวแห่ไปบ้านเจ้าสาวมาตามถนนห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร และได้ยินเสียงปืนของเพื่อนเจ้าบ่าวยิงขึ้นฟ้าดังสนั่นหลายนัดตลอดเวลาที่ขบวนขันหมากแห่มา ตนยังบอกแฟนว่ารอให้ขบวนขันหมากไปก่อนแล้วค่อยกลับบ้าน แต่จู่ๆ ขณะที่เสียงปืนยังไม่สงบ แฟนหนุ่มลุกขึ้นยืนแล้วถูกกระสุนปืนจากขบวนแห่ขันหมากพุ่งเจาะหน้าอกล้มทรุดแน่นิ่งมีเลือดไหลทะลัก รีบบอกให้นายศุภเลิศไปเอารถเพื่อจะพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว

ด้านนายศุภเลิศ เจ้าของบ้านเล่าว่า ผู้ตายนั่งคุยกับตนอยู่ ระหว่างนั้นมีขบวนขันหมากแห่ผ่านหน้าบ้านและมีเสียงปืนดังหลายนัด ผู้ตายลุกขึ้นยืนแล้วถูกยิงจนร้องโอ้ย ก่อนล้มลงนอนจมกองเลือดที่พื้น ตนรีบตะโกนบอกขบวนขันหมากให้หยุดยิง แต่คนในขบวนยังไม่ยอมหยุด สักพักพอรู้ว่ากระสุนปืนถูกชาวบ้านจึงหยุดยิง พยายามจะพาผู้ตายไปส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตก่อน

ต่อมาตำรวจตรวจสอบบนถนนที่ขบวนขันหมาก แห่ผ่าน พบปลอกกระสุนปืนหลายขนาดทั้ง 11 มม. 9 มม. และ .38 ตกเกลื่อนพื้นหลายสิบปลอก รวมทั้งหัวกระสุนอีกหลายหัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นไปที่งานแต่งงานจัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่บ้านเดียวกัน ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไม่ถึง 100 เมตร สอบถามคู่บ่าวสาวรวมทั้งญาติๆ และเพื่อนฝูงที่มาร่วมงานทุกคนไม่ยอมให้ข้อมูล พร้อมทั้งปฏิเสธ อ้างไม่รู้ว่าใครเป็นคนยิงปืน

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าคนที่ยิงปืนในขบวนขันหมากหลังรู้ว่ามีกระสุนปืนไปโดนคนตายทำให้ตกใจกลัวหลบหนีไป ได้ประสานไปทางเจ้าของงานแต่งแล้วให้พาทุกคนมามอบตัวพร้อมปืนที่ใช้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีในข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ หากไม่มาจะดำเนินคดีกับคู่บ่าวสาวด้วยเพราะปล่อยให้มีการยิงปืนในขบวนแห่ขันหมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรศพรวมทั้งผลตรวจหัวกระสุนปืนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ หากตามตัวคนยิงปืนมาได้แล้วจะนำปืนไปเปรียบเทียบกับหัวกระสุนที่ยิงใส่ร่างผู้ตาย เพื่อแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นเพิ่มเติมต่อไป

ขบวนแห่ขันหมากปืนเดือด แก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวคะนองมือสาดกระสุนขึ้นฟ้าดังสนั่นหมู่บ้าน หนุ่มดวงซวยนั่งกินข้าวอยู่บ้านเพื่อนไม่รู้อีโหน่ อีเหน่ถูกกระสุนปริศนาพุ่งเจาะหน้าอกทะลุหลังล้มทรุดสิ้นใจคาที่ ต่อหน้าต่อตาแฟนสาวกับเจ้าของบ้าน 27 ก.พ. 2560 07:52 27 ก.พ. 2560 07:52 ไทยรัฐ