วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่มโลก! อดีตแข้งลีกไทย ช่วยงัดลิ้นนายประตู หวิดดับกลางสนาม (คลิป)

เปรียบเสมือนฮีโร่ของวงการลูกหนังสำหรับ ฟรานซิส โคเน อดีตแข้งของราชประชา, นครปฐม และ ราชนาวี ที่เข้าช่วยงัดลิ้นที่กำลังจุกปากของ นายประตูทีมโบฮีเมียนในลีกเช็ก ที่หมดสติเกือบเสียชีวิตในสนาม เรียกเสียงยกย่องเป็นอย่างมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า ฟรานซิส โคเน อดีตดาวยิงของ ราชประชา, นครปฐม และ ราชนาวี ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีม สโลวักโก กลายเป็นฮีโร่ของวงการลูกหนังหลังเข้าไปช่วยงัดลิ้นที่กำลังจุกปากของ มาร์ติน เบอร์โคเวช นายประตูของทีมโบฮีเมียน ระหว่างเกมการแข่งขันของลีกสาธารณรัฐเช็ก

เกมการแข่งขันนัดนี้จบลงด้วยผลเสมอ 0-0 แต่ในระหว่างเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหลังผ่านไปครึ่งชั่วโมงเกือบมีเหตุการณ์สุดช็อกของวงการลูกหนังเมื่อ มาร์ติน เบอร์โคเวช นายประตูของทีมโบฮีเมียนไปเข้าปะทะกับ ดาเนียล เคอร์ช เพื่อนร่วมทีมจนหมดสติล้มลงไปกองบนพื้นสร้างความตกตะลึงต่อเพื่อนร่วมทีมและรอบสนามเป็นอย่างมาก

แต่แล้ว ดาวเตะวัย 26 ปีที่เคยมาค้าแข้งในประเทศไทยก็ขี่ม้าข่าวกลายร่างเป็นฮีโร่ช่วยนายประตูรายนี้ด้วยการจับลิ้นที่กำลังจุกปาก ทำให้ เบอร์โคเวช รอดพ้นการเสียชีวิตก่อนที่ทีมแพทย์จะวิ่งมาดูอาการหามตัวส่งโรงพยาบาลทัน

สุดท้ายแล้วล่าสุด เบอร์โคเวช ฟื้นจากหมดสติที่โรงพยาบาลก่อนจะกล่าวขอบคุณ ฟรานซิส โคเน เป็นอย่างมากหากไม่ได้เขา อาจจะเสียชีวิตแล้วก็เป็นได้

“ผมอยากขอบคุณ ฟรานซิส โคเน อย่างสุดซึ้งที่ช่วยชีวิตแบบฉุกเฉินในเกมวันนี้ ผมดีใจมากที่ปลอดภัย ผมขอขอบคุณอีกครั้ง” เบอร์โคเวช โพสต์ผ่านทางเฟสบุ๊คของตัวเอง

>>> คลิกชมคลิป ฟรานซิส โคเน ฮีโร่ช่วยนายประตู <<<

เปรียบเสมือนฮีโร่ของวงการลูกหนังสำหรับ ฟรานซิส โคเน อดีตแข้งของราชประชา, นครปฐม และ ราชนาวี ที่เข้าช่วยงัดลิ้นที่กำลังจุกปากของ นายประตูทีมโบฮีเมียนในลีกเช็ก ที่หมดสติเกือบเสียชีวิตในสนาม เรียกเสียงยกย่องเป็นอย่างมาก... 27 ก.พ. 2560 06:49 27 ก.พ. 2560 10:34 ไทยรัฐ