วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอนบนประเทศไทย ภาคกลาง และตะวันออก ยังมีอากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง

ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน โดยภาคอีสาน ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง ไปจนถึงวันที่ 2 มี.ค. จากนั้นอากาศจะเย็นลง 1-3 องศาฯ...

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 27 ก.พ. 2560 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวี และเวตเตอร์ คอมพานี พบว่า หลังจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางได้เคลื่อนเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ตั้งแต่เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน จึงทำให้บริเวณภาคอีสาน ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะแรก คือตั้งแต่เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้วต่อเนื่องสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้คาดว่ามวลอากาศเย็นระลอกนี้จะยังคงแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงวันที่ 2 มีนาคม ลักษณะเช่นนี้ก็จะทำให้ตั้งแต่วันนี้ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 2 มีนาคม บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า

สำหรับภาพรวมสภาพอากาศในวันนี้แต่ละภาคเป็นดังนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบูรณ์ พิษณุโลก อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิจิตร และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-12 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท และกาญจนบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส.

ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน โดยภาคอีสาน ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง ไปจนถึงวันที่ 2 มี.ค. จากนั้นอากาศจะเย็นลง 1-3 องศาฯ... 27 ก.พ. 2560 06:11 27 ก.พ. 2560 07:18 ไทยรัฐ