วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"แสนสิริ" ปฏิวัติวงการคอนโดมิเนียม จับมือนักออกแบบชื่อก้องโลก เปิดตัว "คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค"

"แสนสิริ" ปฏิวัติวงการคอนโดมิเนียม จับมือนักออกแบบชื่อก้องโลก เปิดตัว "คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค"

  • Share:

“แสนสิริ” ทุ่ม 4 พันล้าน ปฏิวัติวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ยกระดับแบรนด์สู่ระดับอินเตอร์ ผุดโครงการ “KHUN by YOO inspired by Starck” (คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค) โครงการ Branded Condominium แห่งแรกที่ร่วมกับ YOO Studio บริษัทดีไซน์ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในโดย “Philippe Starck” นักออกแบบอัจฉริยะชื่อดังของโลก บนทำเลทอง ทองหล่อ 12

อุทัย-จอห์น

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยหลังพาคณะสื่อมวลชนจากประเทศ ไทยไปเยี่ยมชมโครงการ “The lake by yoo” ซึ่งเป็นโครงการที่พักตากอากาศ เน้นการออกแบบที่มีความส่วนตัวแต่แฝงไปด้วยความมีสไตล์ ตกแต่งออกแบบโดยนักออกแบบระดับโลกที่ประเทศอังกฤษ ว่า หลังจากบริษัทได้เปิดตัวและเปิดขายคอนโดมิเนียมสุดหรูแห่งแรกภายใต้โครงการ KHUN by YOO inspired by Starck (คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค) บนทำเลซอยทองหล่อ 12 สุขุมวิท 55 มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาทอย่างไม่เป็นทางการไปตั้งแต่ปลายปี 59 นั้น ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากมียอดขายไปกว่า 65% ดังนั้น จึงทำให้ประเมินว่าในเดือน มี.ค.60 ซึ่งเป็นช่วงที่เปิดขายอย่างเป็นทางการ แสนสิริจะปิดการขายได้ทันที

โดยโครงการ “คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค” นี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างแสนสิริกับบริษัท ยู ดีไซน์ สตูดิโอ ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบระดับโลก รวมถึงยังมีฟิลิปป์ สตาร์ค นักออกแบบชาวฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลกที่ได้เข้ามาร่วมออกแบบ เพื่อสร้างความแตกต่างจากที่พักอาศัยในย่านทองหล่อ เพราะมีการดีไซน์ที่สะท้อนความทันสมัย อีกทั้งโครงการที่ตั้งยังอยู่ในทำเลที่ดีที่สุดใจกลางเมือง และรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล สถานศึกษา ฯลฯ รวมทั้งใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีทองหล่อ และใกล้รถไฟฟ้าสายสีเทาที่จะมีในอนาคตอีกด้วย

นายอุทัยกล่าวย้ำว่า ทำเลทองหล่อเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงได้รับความนิยมทั้งจากคนไทยและต่างชาติ ทำให้ราคาขายคอนโดฯในทำเลนี้ขยับขึ้นเป็นเท่าตัวจาก 10 ปีก่อน ซึ่งขณะนี้ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 300,000 บาทต่อ ตร.ม. แต่โครงการคุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค เป็นคอนโดฯสเปเชียลเนม เพราะเป็นชื่อมีความหมายพ้องกัน คือ คุณและคุณ โดยราคาห้องมีราคาเฉลี่ยที่ 370,000-380,000 บาทต่อ ตร.ม. หรือราคาเริ่มต้น 15-199 ล้านบาท และจะสร้างแล้วเสร็จในเดือน ก.ค.63

ส่วนโครงการของแสนสิริในอนาคตจะมีการร่วมมือกับบริษัทออกแบบระดับโลก และนักออกแบบที่มีชื่อเสียงอีกหรือไม่นั้น นายอุทัยกล่าวว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่การร่วมมือกับนักออกแบบระดับโลกในโปรเจกต์ต่อไปน่าจะเป็นโครงการแนวราบ คาดว่าจะได้รับความสนใจแน่ๆ เพราะถือเป็นการเปิดตลาดที่มีความร่วมมือกับนักออกแบบระดับโลก

นายอุทัยยังได้กล่าวถึงตลาดภาพรวมคอนโดมิเนียมปี 60 ว่า มั่นใจว่าภาพรวมปี 60 จะดีกว่าปี 59 แน่นอน แต่ปัจจัยหลักก็จะขึ้นอยู่กับนโยบายของรัฐบาลที่จะกระตุ้นการลงทุนด้านต่างๆ ในโครงการโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะรถไฟฟ้า เพราะหากเส้นทางรถไฟฟ้าขยายตัวมากสายทาง ก็จะทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์คึกคักแน่นอน

สำหรับแผนลงทุนคอนโดมิเนียมในปีนี้ บริษัทมีการลงทุนใน 8 โครงการ มูลค่า 22,000 ล้านบาท ในทำเลกรุงเทพฯ 6 โครงการ ต่างจังหวัด 2 โครงการ โดยจะทยอยเปิดตัวในไตรมาส 2 ของปีนี้ อย่างไรก็ตาม ปีนี้ตั้งเป้ายอดขาย 21,000 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ 13,000 ล้านบาท จากยอดแบ็กล็อก (รอรับรู้รายได้) ทั้งหมดกว่า 39,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ใน 4 ปี คือในปี 2561 ประมาณ 8,500 ล้านบาท, ปี 2562 ประมาณ 5,500 ล้านบาท และปี 2563 ประมาณ 6,000 ล้านบาท

ด้านนายจอห์น ฮิทช์ค็อกซ์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร YOO Design Studio (ยู ดีไซน์ สตูดิโอ) กล่าวว่า การร่วมงานกับแสนสิริครั้งนี้ภายใต้โครงการ “KHUN by YOO inspired by Starck” ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมมือกัน ที่จะสร้างสรรค์โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เน้นลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ชอบงานดีไซน์ หรูหราทันสมัยที่ผสมผสานอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุชั้นสูงอย่างหินอ่อนมาร้อยเรียงกับวัสดุที่แปลกใหม่ อย่างปูนเปลือย ทองแดง หินขัด ฯลฯ รวมถึงลูกค้าที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ของย่านทองหล่อ จึงออกแบบให้มี Night Garden (ไนท์ การ์เดนท์) และโถงล็อบบี้ที่อลังการ

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะออกแบบโครงการใดๆนั้น ต้องศึกษาทำเลโดยรอบและคำนึงถึงบุคลิกของผู้ที่จะมาอยู่อาศัยในโครงการด้วย โดยปรัชญาของ YOO Studio คือ “บ้าน” ต้องไม่ใช่เป็นแค่ที่อยู่อาศัย “บ้าน” ต้องเป็นสถานที่สำหรับการใช้ชีวิตเพื่อผ่อนคลาย พักผ่อน ซึ่งตรงกับแนวคิดการพัฒนาโครงการของแสนสิริ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้