วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตีโต้’ โต้ซื้อเหรียญทองกระโดดไกล สุรนารีเกมส์ทุบสถิติเพียบ

‘ตีโต้’ โต้ซื้อเหรียญทองกระโดดไกล สุรนารีเกมส์ทุบสถิติเพียบ

  • Share:

ลือ! “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา นักกรีฑาหนุ่มจาก ม.กรุงเทพธนบุรี ซื้อเหรียญทองกระโดดไกลชายสุรนารีเกมส์ เจ้าตัวโต้ไม่ใช่เรื่องจริง ถ้าไม่รู้จริงอย่าพูดกันไปเรื่อย จากนี้เตรียมตัวคัดเป็นทีมชาติไปสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ด้านการแข่งขันครั้งนี้ที่ผ่านมากว่าครึ่งทาง มีทุบสถิติ 17 รายการ จากกรีฑาและว่ายน้ำ ช่วงเวลาที่เหลือน่าจะมีเพิ่มอีก เป็นครั้งที่พังสถิติเดิมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ได้ไม่ยาก

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 “สุรนารีเกมส์” ที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา นักกรีฑาหนุ่มดีกรีทีมชาติไทยจาก ม.กรุงเทพธนบุรี ที่คว้าเหรียญทองกระโดดไกล โพสต์ผ่านอินสตาแกรมถึงคนที่กล่าวหาว่าตนซื้อชัยชนะ มีใจความว่า ก่อนอื่นขอขอบคุณพี่น้องธรรมศาสตร์ที่ยังเห็นผมเป็นเลือดเหลืองแดงบูมให้ผมยังขนลุกทุกปี และคู่แข่งทุกคนที่แข่งขันกันอย่างเต็มที่ด้วยสปิริตนักกีฬา แต่ยังมีพวกที่อายุเยอะมีความคิดต่ำๆ ที่คิดว่าที่น้องมันแพ้ เพราะรับเงินจากผม ผมคิดว่าพวกคุณหัวโบราณอคติกับผมหรือน้องมากเกินไปหรือเปล่า น้องอาจจะสนิทกับผมจริง แต่ผมกับน้องไม่ได้มีธุรกิจกับแมตช์การแข่งขันครับ น้องเต็มที่ ผมก็เต็มที่ ผมคิดว่าน้องผมก็ทำเต็มที่แล้ว ไม่มีใครโดดได้ทุกวันหรอกครับ ต่อไปมาสู้กันใหม่นะน้องๆ ทุกคน ขอบคุณที่สู้กันมา 2 วันเต็มๆ แล้วก็ผู้ใหญ่ที่คิดว่าผมดีลเงินกับน้อง นอกสนามเลิกคิดได้เลยครับ มีไรถามตรงๆ ไม่รู้จริงอย่าพูดไปครับ เด็กจะถอนหงอกเอา

ล่าสุด “ตีโต้” ศุภนรเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้ยินมาปากต่อปาก เรื่องมีคนกล่าวหาว่าตนซื้อชัยชนะ จึงโพสต์ลอยๆ ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไร รู้สึกขำๆ เพราะตนรู้ดีว่าทั้งน้องๆ และตัวเองทำอย่างเต็มที่แล้ว สำหรับสถิติที่ทำได้ในครั้งนี้ 7.38 ม. ยังไม่พอใจ เนื่องจากที่ซ้อมมาทำได้ดีกว่านี้ จากนี้ต้องเร่งฟื้นฟูอาการเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย เพื่อเตรียมคัดเป็นตัวแทนทีมชาติในอีก 2 เดือนข้างหน้า ไปทำศึกซีเกมส์ เดือน ส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ให้ได้

ด้าน รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬา ก.ก.ม.ท. กล่าวว่า ผ่านมาครึ่งทางแล้ว มีการทำลายสถิติในกีฬาอย่างกรีฑาและว่ายน้ำ ที่มีการบันทึกสถิติถึง 17 รายการ ซึ่งว่ายน้ำยังคงมีแข่งอยู่ทำให้เชื่อว่าสุรนารีเกมส์ น่าจะสร้างประวัติศาสตร์มีการทำลายสถิติมากที่สุดจากการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา

ผลเหรียญทองอื่นๆที่น่าสนใจ มีดังนี้ ว่ายน้ำ ชิง 6 เหรียญทอง กบ 100 ม.หญิง เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก เงือกสาวทีมชาติไทย จากจุฬาฯ คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองได้สำเร็จ เวลา 1.11.02 น. พร้อมทำลายสถิติเดิมตั้งแต่ในรอบคัดเลือก ขณะที่ ฟรีสไตล์ 50 ม.หญิง เจนจิรา ศรีสอาด (จุฬาฯ) เวลา 25.98 วิ. (ทำลายสถิติ กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยเดิมของตัวเอง 26.22 วิ.), ฟรีสไตล์ 400 ม.ชาย พีระพัฒน์ เลิศสถาพรสุข (จุฬาฯ) 4.02.85 น., กรรเชียง 100 ม.ชาย กศิภัทร ช่อกระถิน (จุฬาฯ) 58.43 วิ., ผีเสื้อ 50 ม.ชาย กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ (ม.อัสสัมชัญ) 25.03 วิ., ผลัดฟรีสไตล์ 4×100 ม.ชาย จุฬาฯ 3.36.16 น. ทีมเงือกสาวฉลามหนุ่มจุฬาฯ ทำเพิ่มได้อีก 5 เหรียญทอง ผ่านไปแล้ว 4 วัน ทำได้รวม 19 เหรียญทอง

สรุปเหรียญรางวัลเรียงตามลำดับเหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดง 5 อันดับแรก ดังนี้ อันดับ 1 จุฬาฯ 37-35-45, อันดับ 2 สพล. 33-34-29,อันดับ3 ม.กรุงเทพธนบุรี 25-7-8, อันดับ 4 ม.รัตนบัณฑิต 24-7-9, อันดับ 5 ม.เกษตรศาสตร์ 22-20-19

ด้านผลฟุตบอล ทีมชาย รอบ 8 ทีมสุดท้าย “อาร์แบค” ม.รัตนบัณฑิต ชนะ ม.วงษ์ชวลิตกุล 2-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบ “แชมป์เก่า” ม.เกษมบัณฑิต ที่ชนะจุดโทษ ม.แม่โจ้ 5-4 (เสมอในเวลา 0-0) ขณะที่ มรภ.เชียงราย ชนะ ม.กรุงเทพ-ธนบุรี 3-1 เข้าไปตัดเชือกกับ ม.กรุงเทพ ที่ชนะ ม.นอร์ทกรุงเทพ 3-0 ในวันที่ 28 ก.พ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้