วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' รับนักบุญเหนือกว่า แต่ 'อิบรา' บันดาลแชมป์ลีกคัพให้ผี

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับสุดกดดัน พร้อมกับซูฮก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ศิษย์รักช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกคัพสมัย 5...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน เหนือกว่าทีมของเขาในเกมนัดชิงดำลีกคัพ แต่ต้องชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่สร้างความแตกต่างยิงประตูชัยพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และ เจสซี ลินการ์ด ช่วยกันยิงคนละประตูให้ ผีแดง ออกนำ เซาแธมป์ตัน ไปก่อน 2-0 แต่ มานูโล กับเบียเดียนี ก็มายิงสองประตูให้ นักบุญ ตีเสมอ 2-2 จากนั้นนักบุญบุกหนักและเกือบได้ประตูหลายครั้งแต่ทว่าในช่วงท้ายเกม อิบราฮิโมวิช มาโขกประตูชัยพาผีแดงเข้าป้ายเอาชนะ 3-2 พร้อมกับคว้าแชมป์ไปครอง

หลังเกม มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ผ่านสกายสปอร์ตว่า “พูดตรงๆเลย อิบราฮิโมวิช ทำให้เราชนะในเกมนี้เพราะเขาเล่นได้อย่างโดดเด่น ผมเห็นนักเตะฟอร์มดีอยู่สองคน ซึ่งป็อกบาก็อยู่ในระดับเดียวกับเขา แต่เขาเล่นได้อย่างโดดเด่นจริงๆ

“ในเกมที่คู่แข่งทำได้ดีกว่าเราเป็นเวลานาน พวกเขาสมควรได้ไปเล่นในช่วงต่อเวลา แต่อิบราสร้างความแตกต่างและมอบถ้วยแชมป์ให้กับเรา ใช่ผมรู้สึกตื้นตันเล็กน้อย มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคว้าแชมป์และคว้าแชมป์หลายๆครั้ง มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่สามารถรับมือกับความกดดันที่ผมเผชิญกับตัวเอง

“มันเป็นเกมที่ผมรู้สึกยากมาก ผมต้องซูฮกเซาแธมป์ตันและสิ่งที่พวกเขาสมควรได้รับ เรามีถ้วยแชมป์อยู่ในมือเราและอาจจะไปเล่นในต่อเวลาซะด้วย การคว้าแชมป์เป็นสิ่งที่พิเศษเสมอ”

โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับสุดกดดัน พร้อมกับซูฮก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ศิษย์รักช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกคัพสมัย 5... 27 ก.พ. 2560 02:43 27 ก.พ. 2560 03:23 ไทยรัฐ