วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวอุบลฯ แห่ถ่ายภาพทุ่งดอกหญ้า ขาวโพลนสวยงามดั่งหิมะ

ชาวอุบลฯ แห่ถ่ายภาพทุ่งดอกหญ้า ขาวโพลนสวยงามดั่งหิมะ

  • Share:

ทุ่งดอกหญ้าสีขาวปานหิมะขาวโพลนไปทั่วบริเวณ บ้านทุ่งขุนน้อย ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี สร้างความสวยงาม จนอดใจไม่ได้ที่จะเอากล้องหรือมือถือขึ้นมาเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นระลึก ก่อนแชร์ต่อๆ กันผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ก.พ.60 ที่ บ้านทุ่งขุนน้อย ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว ต่างมาชมความงดงามของทุ่งดอกหญ้าคา หญ้าสีขาวปานหิมะขาวโพลนไปทั่ว โดยทุ่งดอกหญ้าคาสีขาวหลายหมื่นต้น เปรียบเสมือนว่าเป็นทุ่งหญ้าหิมะนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี

ทุ่งหญ้าหิมะนั้น จะปรากฏให้นักท่องเที่ยวได้พบให้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึง เดือนมีนาคม โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นๆ ยามที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินด้วยแล้วนั้น ยิ่งสร้างความสวยงาม ที่มาจากแสงอาทิตย์ที่กำลังเริ่มอ่อนลง ดอกหญ้าคาจะกระทบกับแสงแดดอ่อน ๆ พร้อมกับอากาศสบายๆ นับเป็นช่วงเวลาที่มีผู้คนให้ความสนใจไปเยี่ยมชมมากที่สุด หลายคนมาเดินเล่นชมความงาม พร้อมทั้งเซลฟี่ ถ่ายรูป โพสท่าสวยๆ หล่อๆ ให้ตากล้องได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปแชร์ลงในสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ก ไลน์ ทวิตเตอร์ หรือแม้กระทั่งอินสตาแกรม ให้เพื่อนๆ ได้คอมเมนท์ ได้ติดตาม และอยากจะมาสัมผัสด้วยตัวเอง ทุ่งดอกหญ้าคาสีขาว หรือทุ่งดอกหญ้าหิมะ นั้นถือได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามในแบบธรรมชาติที่ไม่ไกลจากตัวเมือง

สำหรับการเดินทางนั้น จากในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ถ้าเริ่มต้นจากหอนาฬิกา ให้วิ่งไปตามถนนแจ้งสนิท หรือ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 23 แล้วตรงผ่านแยกดงอู่ผึ้ง ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าไปยังจังหวัดยโสธร ผ่านศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ไปตามถนนเรื่อยๆแล้วมองทางฝั่งซ้าย จะพบกับป้าย บ้านทุ่งขุนน้อย ปากทางเข้าจะมีตลาดแจ้งสนิทตั้งอยู่ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้วตรงไปตามทางเรื่อย ๆ เมื่อถึง 3 แยกที่มีวัดตั้งอยู่ ให้เลี้ยวขวาแล้วตรงไปตามทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร แล้วจะพบถนนที่เป็นถนนดินดำให้เลี้ยวซ้ายแล้วลงไปก็จะพบกับทุ่งดอกหญ้าคาสีขาวปานหิมะขาวโพลนไปทั่วบริเวณ รอให้ นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส และชื่นชมความงดงามที่มาจากธรรมชาติ .

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้