วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โปเชตติโน’ เร้าแข้งไก่เดินหน้าบี้เชลซี หลังทุบสโต๊กดับ

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นลูกทีมให้เดินหน้าไล่บี้ เชลซี ทีมจ่าฝูงต่อไป หลังเปิดบ้านเอาชนะ สโต๊ก ซิตี้ ไป 4-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า เมาริซืโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีม “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นลูกทีมให้เดินหน้าไล่บี้ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ทีมจ่าฝูงต่อไป หลังเปิดสนามไวท์ ฮาร์ท เลน เอาชนะ  “ช่างปั้นหม้อ”สโต๊ก ซิตี้ ไป 4-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

3 ประตูจาก แฮร์รี เคน บวกกับอีก 1 ประตูจาก เดเล อัลลี ช่วยให้ สเปอร์ส ชนะ สโต๊ก ไป 4-0 เก็บเพิ่มเป็น 53 คะแนน ตามหลังเชลซี อยู่ 10 แต้ม ซึ่ง โปเชตติโน ยอมรับว่าช่องว่างระหว่างคะแนนนั้นใหญ่ แต่ก็กระตุ้นให้ลูกทีมลุยกันต่อไป

“มันคือฟอร์มการเล่นที่มหัศจรรย์ มันเป็นการตอบสนองที่ดีจากทีม ช่องว่างของเรากับเชลซีมันใหญ่ แต่เราต้องลุยต่อไป และพยายามกดดันพวกเขา แฮร์รี เคน เล่นในระดับที่ดีมาก เขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก เขาสมควรได้รับมัน เพราะเขาเป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยม ส่วน เดเล อัลลี เริ่มโตเป็นผู้ใหญ่และเป็นเด็กที่ยอดเยี่ยม ผมยินดีมากกับเขา เขาเพิ่งผ่านวันที่ยากลำบากมาไม่กี่วัน แต่เขาตอบสนองได้ดี เขามหัศจรรย์จริงๆในสนาม” โปเชตติโน กล่าว

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นลูกทีมให้เดินหน้าไล่บี้ เชลซี ทีมจ่าฝูงต่อไป หลังเปิดบ้านเอาชนะ สโต๊ก ซิตี้ ไป 4-0... 27 ก.พ. 2560 00:25 27 ก.พ. 2560 00:27 ไทยรัฐ