วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ‘บิล แพ็กซ์ตัน’ ดาราดังจาก ‘ฅนเหล็ก-เอเลี่ยน 2’ เสียชีวิตแล้ว

บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงชาวอเมริกันผู้โด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง เอเลี่ยน ภาค 2 และ ฅนเหล็ก ภาคแรก เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 61 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงชาวอเมริกัน ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในยุคปี 1980-90 โดยเป็นที่รู้จักที่สุดจากภาพยนตร์เรื่อง ‘เอเลี่ยน 2 ฝูงมฤตยูนอกโลก’ (Aliens) และ ‘ฅนเหล็ก 2029’ (The Terminator) เสียชีวิตแล้วในวัย 61 ปี จากอาการแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นหลังเข้ารับการผ่าตัด

ครอบครัวของนายแพ็กซ์ตันระบุในแถลงการณ์ว่า “บิล สามีและพ่อที่รัก เริ่มต้นอาชีพในฮอลลีวูดโดยทำงานในแผนกศิลปะ ก่อนจะก้าวหน้าได้มีอาชีพที่เป็นที่รู้จักตลอด 4 ทศวรรษ ในฐานะนักแสดง-ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ผู้เป็นที่รักและมีผลงานมากมาย”

“ผู้ที่รู้จักบิลสามารถรับรู้ภึงความรู้สึกรักที่เขามีต่อศิลปะได้ รวมทั้งความอบอุ่นและพลังงานที่ไม่มีวันหมดก็ไม่อาจปฏิเสธได้ เราขอให้ทุกคนเคารพความปรารถนาของครอบครัวที่ขอความเป็นส่วนตัว ในขณะที่พวกเขากำลังไว้อาลัยกับสูญเสียสามีและพ่อที่เคารพของพวกเขา” แถลงการณ์ระบุ

ทั้งนี้ นอกจากเรื่อง เอเลี่ยน 2 กับ ฅนเหล็ก แล้ว นายแพ็กซ์ตันยังร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องดังมากมายทั้ง ‘อพอลโล 13 ผ่าวิกฤตอวกาศ’ (Apollo 13), ‘คนเหล็ก ผ่านิวเคลียร์’ (True Lies), ไททานิก และ ‘ทวิสเตอร์ ทอร์นาโดมฤตยูถล่มโลก’ (Twister) เขายังเคยได้รับรางวัล เอมมี จากการแสดงมินิซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง ‘Hatfields and McCoys’ ด้วย

บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงชาวอเมริกันผู้โด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง เอเลี่ยน ภาค 2 และ ฅนเหล็ก ภาคแรก เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 61 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 26 ก.พ. 2560 23:45 26 ก.พ. 2560 23:47 ไทยรัฐ