วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศ อุตุฯ ฉ.21 ฝนฟ้าคะนองภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลาง

ประกาศ อุตุฯ ฉ.21 ฝนฟ้าคะนองภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลาง

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉ.21 เตือนระวังฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในเขตภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง กับกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักในบางพื้นที่ อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร...

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา
"อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย "
ฉบับที่ 21 ลงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560
    
บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบน มีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรกบริเวณจังหวัดเพชรบูรณ์ พิษณุโลก อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร นครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังความเสียหายของผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย


สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2560
       
ประกาศ ณ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 เวลา 23.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.
       
(ลงชื่อ) วันชัย ศักดิ์อุดมไชย
(นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย)
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้