วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายมะกันเมาแอ๋ขับรถชนขบวนพาเหรด เจ็บ 28 สาหัส 5 คน

เกิดเหตุชายคนหนึ่งขับรถพุ่งเข้าใส่ขบวนพาเหรดในเมืองนิว ออร์ลีนส์ ของสหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บถึง 28 คน โดยตำรวจจับชายคนนี้ได้แล้ว และพบว่ามีอาการมึนเมาอย่างหนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายคนหนึ่งถูกตำรวจควบคุมตัวหลังจากก่อเหตุขับรถกระบะพุ่งเข้าใส่ผู้คนที่กำลังชมขบวนพาเหรดงาน ‘มาร์ดี กราส’ ในเขต มิด-ซิตี ของเมืองนิว ออร์ลีนส์ ของสหรัฐฯ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 28 ราย ในจำนวนนี้มี 5 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิต

นายไมเคิล แฮร์ริสัน ผู้บังคับการตำรวจเมืองนิว ออร์ลีนส์ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัย ขับรถชนรถยนต์คันอื่นๆ อีก 3 คัน และเสียหลักพุ่งเข้าหาฝูงชนที่กำลังชมพาเหรดบนทางแยก ออร์ลีนส์และแคร์รอลล์ตัน เมื่อวันเสาร์ เวลาประมาณ 18:42น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนผู้ต้องสงสัยจะวิ่งหนีเข้าไปในฝูงชน แต่ถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา โดยพบว่าเขามีอาการมึนเมาอย่างหนัก ตำรวจจึงเชื่อว่าเป็นการเมาแล้วขับไม่ใช่ก่อการร้าย

อนึ่ง พาเหรดดังกล่าวจัดขึ้นก่อนจะมีงาน ‘มาร์ดี กราส’ หรือ ‘Fat Tuesday’ งานประจำปีซึ่งมีทั้งการจัดพาเหรด, งานเลี้ยงสังสรร ตามด้วยฤดูกาลอดอาหารของชาวคริสเตียนในวัน ‘Ash Wednesday’ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของาน มาร์ดี กราส

เกิดเหตุชายคนหนึ่งขับรถพุ่งเข้าใส่ขบวนพาเหรดในเมืองนิว ออร์ลีนส์ ของสหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บถึง 28 คน โดยตำรวจจับชายคนนี้ได้แล้ว และพบว่ามีอาการมึนเมาอย่างหนัก... 26 ก.พ. 2560 23:11 26 ก.พ. 2560 23:13 ไทยรัฐ