วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดเชือดเงียบเฒ่าพังงาวัย 81 ตร.เขาหลักเร่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

คนร้ายย่องเงียบฆ่าโหดเฒ่าพังงาวัย 81 ปี ขณะหลับอยู่บนเตียงในบ้าน ไม่พบร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สิน ตำรวจเขาหลักเร่งหาตัวคนก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วเนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ อยู่ในความสนใจของชาวบ้าน...

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.60 ร.ต.อ.สาโรจน์ มุสิกวงศ์ ร้อยเวร สภ.เขาหลัก ได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตที่ห้องเช่าในซอยทุ่งขมิ้นกลาง หมู่ที่ 4 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท บัณฑิต หัสถีพันธ์ รอง.สส. พ.ต.ท.ปรัชญ์ เพชรพันธุ์ สารวัตรสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก กู้ภัยคึกคัก

เมื่อเดินทางไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูด้วยความสนใจ เป็นห้องเช่าชั้นเดียว เลขที่ 57/28 เปิดเป็นร้านขายของชำ ส่วนบริเวณด้านข้างของร้านเปิดเป็นร้านรับซื้อเศษขี้ยาง บริเวณด้านหลังร้านพบว่าประตูไม่ได้ปิดเจ้าหน้าที่จึงเปิดประตูเข้าไปพบร่างนาย สมบูรณ์ ทองทิพย์ อายุ 81 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า ตาจู นอนอยู่บนเตียง โดยมีผ้าห่มคลุมตัว มีคราบเลือดเต็มที่นอน และบางส่วนกระเด็นไปติดข้างฝาจำนวนมาก ขณะที่พัดลมยังเปิดอยู่ด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรจากโรงพยาบาลตะกั่วป่า ตรวจพิสูจน์ศพพบผู้เสียชีวิตเบื้องต้น พบว่าถูกของมีคมจากการฟันเป็นแผลฉกรรจ์ หลายแผลบริเวณตั้งแต่ใบหน้าและลำคอ กรามถูกกระแทกอย่างรุนแรงจนหัก ส่วนบริเวณลำตัวไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ภายในร้านอย่างละเอียดพบว่าเปิดเป็นร้านขายของชำเล็กๆแต่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินของมีค่าแต่อย่างใด แต่พบหน้าต่างที่อยู่ข้างร้านเปิดออก คาดว่าคนร้ายน่าจะงัดเข้ามาทางหน้าต่าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า คนร้ายน่าจะจงใจเข้ามาชิงทรัพย์พร้อมกับลงมือฆ่าตาจูอย่างเหี้ยมโหดในขณะที่ยังนอนหลับอยู่ โดยไม่รู้ตัว และจากถามชาวบ้านทราบว่า ปกติตาจูจะอาศัยอยู่ที่ห้องเช่านี้คนเดียว โดยยึดอาชีพเปิดร้านขายของชำพร้อมกับรับซ้อเศษขี้ยาง

ด้านนาย ยุทธนา ผลาผลึก ผู้พบศพ กล่าวว่า เมี่อตอนเช้าประมาณ 08.00 น.ลูกชายตนได้มาเรียกตาจูที่หน้าบ้านเพื่อจะมาซื้อของแต่ประตูร้านยังปิดอยู่ จึงได้ตะโกนเรียกแต่ก็เงียบ ลูกชายตนจึงได้มาเรียกตนให้มาดู ตนจึงได้ไปตามญาติของตาจูมาอีกคนหนึ่งเดินอ้อมไปด้านหลังร้าน พบว่าประตูด้านหลังเปิดแง้มอยู่ตนจึงได้เปิดประตูเข้ามาพบตาจูนอนอยู่บนเตียง พร้อมกับมีคราบเลือดจำนวนมาก ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ก่อนหน้านี้ประมาณสองถึงสามวัน มีชาวเมียนมา ขี่รถจักรยานยนต์นำเศษขี้ยางมาขายให้กับตาจูช่วงเวลา 04.00 น.ประจำ

ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตเมื่อทราบข่าวเดินทางมาที่เกิดเหตูเมื่อพบว่าตาจูนอนเสียชีวิตอยู่ถึงกับร่ำไห้ บางรายถึงกับเป็นลมล้มพับ ทางกู้ภัยต้องเร่งปฐมพยาบาล พร้อมกับนำตัวออกไปจากบริเวณดังกล่าว ส่วนบริเวณข้างๆร้านพบกองขี้ยางจำนวนหนึ่ง พร้อมกับรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรตัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 3330 พังงา ของตาจูจอดอยู่ พร้อมกับรอยเท้าคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่เหยียบขึ้นไปปีนเข้าทางหน้าต่าง เจ้าหน้าที่ สภ.เขาหลักจะเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาลงโทษดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ชาวบ้านให้ความสนใจ.

คนร้ายย่องเงียบฆ่าโหดเฒ่าพังงาวัย 81 ปี ขณะหลับอยู่บนเตียงในบ้าน ไม่พบร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สิน ตำรวจเขาหลักเร่งหาตัวคนก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วเนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ อยู่ในความสนใจของชาวบ้าน... 26 ก.พ. 2560 22:34 26 ก.พ. 2560 23:10 ไทยรัฐ