วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! คนร้ายขับรถพุ่งใส่ผู้คนในเยอรมนี ดับ 1 เจ็บ 2

ระทึก! คนร้ายขับรถพุ่งใส่ผู้คนในเยอรมนี ดับ 1 เจ็บ 2

  • Share:

คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนในเมืองทางตะวันตกของประเทศเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ชายชราเสียชีวิต 1 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. เกิดเหตุชายชาวเยอรมันขับรถยนต์พุ่งเข้าใส่ผู้คนที่ยืนอยู่ใกล้แผงขายขนมปังในเมืองไฮเดลแบร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนี เป็นเหตุให้ชายชราวัย 73 ปี เสียชีวิต ขณะที่หญิงชาวออสเตรียวัย 32 ปี กับหญิงชาวบอสเนียวัย 29 ปี ได้รับบาดเจ็บ

ตามการเปิดเผยของนาย ลาร์ส ริมเมลสแปชเชอร์ โฆษกตำรวจเมืองมันไฮม์คนร้ายเป็นชายชาวเยอรมันวัย 35 ปี ถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่พบข้อบ่งชี้ว่าเหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเพียงไม่กี่เดือนหลังจากเกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนที่ตลาดคริสต์มาสในกรุงเบอร์ลิน เมื่อเดือนธ.ค.ปีก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บอีก 48 คน ส่วนคนร้ายคือนาย อานิส อัมรี เสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างการยิงปืนต่อสู้กับตำรวจ ที่เมืองมิลาน ในประเทศอิตาลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้