วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้ดำวังนา ฟอร์มเทพขวิดเอาชนะ ไอ้แดง ศึกชนโคคู่ยักษ์เดิมพัน 20 ล้าน

ผลการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์แห่งปีของวงการวัวชนภาคใต้ ไอ้ดำวังนาจาก จ.สตูล ขวิดเอาชนะไอ้แดง จ.สงขลา กินเงินเดิมพัน 20 ล้านบาท หยุดสถิติชนะ 5 ครั้งของไอ้แดงลงได้ ท่ามกลางความดีใจของกองเชียร์ และเจ้าของค่าย...

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.2560 การแข่งขันชนโคคู่ดุเดือดและคู่ประวัติศาสตร์แห่งปี ในวงการวัวชนของภาคใต้ จัดขึ้นที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ระหว่าง โคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง จากคอก นายเชาว์ ค่าย K.T.รีสอร์ท ซึ่งเป็นวัวเจ้าถิ่นจ.สงขลา มีสถิติการต่อสู้ที่น่าสนใจ ชนะรวดมา 5 ครั้ง ปะทะกับ โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือ ไอ้ดำวังนา จากคอก นายปอ บ้านทุ่งขมิ้น จ.สตูล ที่ครองสถิติชนะรวดมา 4 ครั้งเช่นกัน โดยมีเงินเดิมพัน 20 ล้านบาท และคาดว่าจะมีเงินสะพัดวงนอกของเซียนวัวไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ นายกฯชาย กล่าวว่า วันนี้บรรยากาศก่อนการแข่งขันมีเซียนวัวชนทั้งใน จ.สงขลา และทั่วทั้งภาคใต้นักการเมืองท้องถิ่นและนักการเมืองระดับชาติในภาคใต้ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์บางส่วนเข้ามาชมรวมประมาณหมื่นคนจนสนามแทบแตก เพราะเป็นวัวถูกคู่ต่างฝ่ายต่างไม่เคยแพ้ใคร ทั้งนี้ทันทีที่วัวทั้งคู่ลงสนามได้เรียกเสียงฮือฮา และราคาต่อรองชนิดเสมอไหนเสมอกัน

เมื่อกรรมการตรวจสอบสภาพร่างกายตามกติกา และนำทั้งคู่มาเผชิญหน้ากัน วัวทั้งคู่ก็ปะทะกันทันทีโดยไม่มีการดูเชิง ท่ามกลางสายตาเซียนวัวที่ยืนไม่ติดและเรียกเสียงฮือฮาทั้งสนามด้วยความตื่นเต้นโดยระหว่างวัวทั้งสองตัวสู้กัน โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือไอ้ดำวังนา ค่อนข้างชั้นเชิงเหนือกว่า และขวิดเอาโคแดงหนึ่งในเขาหรือไอ้แดง หงายท้องไปหนึ่งครั้ง แต่ก็ยังลุกขึ้นมาสู้ได้ แต่สุดท้ายสู้แรงเสียดทานแงะชั้นเชิงของไอ้ดำไม่ไหวถอดใจยอมถอยวิ่งรอบสนาม

จากนั้นกรรมการจึงต้องวางขันน้ำที่เจาะรูเพื่อจับเวลา แต่ไอ้แดงก็ไม่ยอมกลับมาสู้อีก กรรมการจึงตีกลองยุติการแข่งขันหลังจากที่สู้กันประมาณ 22 นาทีเท่านั้น ทำให้ดำวังนา ชนะไปในที่สุดหยุดสถิติชนะรวด 5 ครั้งของไอ้แดงลงได้ท่ามกลางความดีใจของทั้งเจ้าของค่ายและทีมงานรวมทั้งเซียนวัวที่วางเดิมพันฝั่งไอ้ดำวังนา

หลังจบการแข่งขัน นายเดชอิศม์ ขาวทอง ได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนใน อ.รัติภูมิ จำนวนทั้งสิ้น 6 ทุนๆ ละ 5,000 บาทโดยมีนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ เป็นผู้รับมอบ.

ผลการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์แห่งปีของวงการวัวชนภาคใต้ ไอ้ดำวังนาจาก จ.สตูล ขวิดเอาชนะไอ้แดง จ.สงขลา กินเงินเดิมพัน 20 ล้านบาท หยุดสถิติชนะ 5 ครั้งของไอ้แดงลงได้ ท่ามกลางความดีใจของกองเชียร์ และเจ้าของค่าย... 26 ก.พ. 2560 22:12 27 ก.พ. 2560 05:19 ไทยรัฐ