วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานผีแดงมาเอง! ’คันโตนา’ เอ่ยปากชม ‘อิบรา’

เอริค คันโตนาน ตำนานกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของปิศาจแดง เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และสามารถช่วยนักเตะดาวรุ่งได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่าเอริค คันโตนาน ตำนานกองหน้าของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงชาวสวีเดนปิศาจแดง เป็นนักเตะอายุเยอะที่สามารถช่วยนักเตะดาวรุ่งได้

อิบราฮิโมวิช ทำไปแล้ว 24 ประตู จากการลงเล่น 37 นัด รวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ และมีส่วนสำคัญในการช่วยเค้นฟอร์มของนักเตะดาวรุ่งในทีมอย่าง อองโตนี มารืเชียล และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ซึ่ง คันโตนา ได้ออกมาชื่นชม อิบราฮิโมวิช ในเรื่องนี้

“เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและมีบุคลิกที่แข็งแกร่ง เขาเคยเล่นให้กับ เอซี มิลาน เขาเคยเล่นให้กับ บาร์เซโลนา ดังนั้นเขาเข้าใจเกี่ยวกับความกดดัน เขาเข้าใจมันอย่างแท้จริง และได้พิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ มันมีนักเตะอายุเยอะอยู่ 2 ประเภท คือพวกที่ไม่ชอบนักเตะดาวรุ่ง พวกเขาชอบที่จะลงไปเล่นด้วยตัวเอง และพวกเขาก็จะพยายามทำลายนักเตะที่อายุน้อยกว่า ส่วนอีกประเภทคือพวกที่พร้อมจะช่วยเหลือ ผมจำได้ว่าตอนผมอายุ 17 ปี ผมเล่นกับ อันเดรซ์จ ชามาร์ช เขาเป็นคนโปแลนด์ เขาเคยเล่นรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 ครั้ง เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเขาช่วยผมได้เยอะเลย ผมจำได้ดี และบอกกับตัวเองว่าเมื่อผมเป็นนักเตะอายุเยอะผมจะพยายามทำแบบนั้น และผมมั่นใจว่า อิบราฮิโมวิช จะทำแบบนั้น” คันโตนา กล่าว

เอริค คันโตนาน ตำนานกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชม ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของปิศาจแดง เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และสามารถช่วยนักเตะดาวรุ่งได้... 26 ก.พ. 2560 21:38 26 ก.พ. 2560 21:55 ไทยรัฐ