วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างป่าแก่งหางแมวดุไม่เลิก บุกสวนยางทำร้าย 2 แม่ลูกเขมรเจ็บ

ช้างป่าแก่งหางแมวดุไม่เลิก คราวนี้ทำร้ายคนกรีดยาง สองแม่ลูกชาวเขมรเจ็บ คาดเป็นช้างชุดเดียวกับที่ทำร้ายชาวบ้านจนต้องตัดขาทิ้ง...

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายเดชา นิลวิเชียร นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน รับแจ้งเหตุคนถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บ 2 คน ที่บ้านหนองบัวแดง หมู่ 5 ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี จึงนำกำลังร่วมกับชุดเฝ้าระวังติดตามช้างป่าเขาอ่างฤาไน และอาสาสมัครพิทักษ์ช้างป่าแก่งหางแมว เข้าไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบเพียงกองเลือดกระเด็นติดบนพื้น และอุปกรณ์กรีดยางตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบรอยเหยียบย่ำของช้างกระจายเป็นวงกว้าง เบื้องต้นทราบมีผู้บาดเจ็บเป็นสองแม่ลูก เป็นชาวกัมพูชา ชื่อนางเพชร จ๊าบ อายุ 31 ปี และ ด.ญ.ปลา จ๊าบ ลูกสาว อายุ 7 ปี ชาวบ้านได้นำส่งโรงพยาบาลแก่งหางแมว

ด้าน นายประทุม นิลบ่อ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.พวา เผยว่า ขณะที่นางเพชร และ ด.ญ.ปลา และเพื่อนชาติเดียวอีก 1 คน กำลังกรีดยางพาราในสวนช่วงเช้า ได้มีช้างป่าประมาณ 2 ตัว โผล่มาใกล้ จึงตกใจต่างพากันวิ่งหนี แต่ลูกสาวสะดุดล้ม ผู้เป็นแม่จึงวิ่งย้อนกลับมาช่วย จึงถูกช้างป่าทำร้ายจนบาดเจ็บ คาดเป็นช้างป่าชุดเดียวกับที่ทำร้าย นางนาวี วงค์สุวรรณ อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ที่ถูกทำร้ายจนต้องตัดขาทิ้งไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบที่ รพ.แก่งหางแมว พบว่า นางเพชร แพทย์ได้เอกซเรย์แล้วไม่พบความผิดปกติภายใน แต่มีรอยฟกช้ำจากการถูกช้างทำร้าย แต่ไม่ได้เหยียบ และ ด.ญ.ปลา ลูกสาวได้รับบาดเจ็บที่ปาก ซึ่งเกิดจากการกระแทกที่สะดุดล้ม.

ช้างป่าแก่งหางแมวดุไม่เลิก คราวนี้ทำร้ายคนกรีดยาง สองแม่ลูกชาวเขมรเจ็บ คาดเป็นช้างชุดเดียวกับที่ทำร้ายชาวบ้านจนต้องตัดขาทิ้ง... 26 ก.พ. 2560 20:46 26 ก.พ. 2560 21:05 ไทยรัฐ