วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แฟนไอโฟนได้กรี๊ด! แอปเปิลเปิดทางซ่อมจอเอง ไม่หลุดประกัน

แอปเปิลประกาศขยายเงื่อนไขรับประกันหน้าจอไอโฟน ให้สิทธิ์ลูกค้าซ่อมร้านทั่วไปได้ โดยไม่ตัดสิทธิ์ประกันสินค้า…

เป็นอันรู้กันว่า...เงื่อนไขการรับประกันสินค้าแต่ละประเภทนั้นมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป หรือแม้แต่สินค้าประเภทเดียวกันเช่นสมาร์ทโฟน แต่ถ้าแตกต่างแบรนด์ เงื่อนไขในการรับประกันก็แตกต่างกันด้วย

แต่ล่าสุด เหมือนจะมีข่าวดีสำหรับสาวกไอโฟน เพราะ "แอปเปิล" ได้ปรับนโยบายการรับประกันสินค้า โดยประกาศว่า ผู้ใช้ไอโฟนยังคงได้รับความคุ้มครองภายในระยะเวลารับประกัน 1 ปี แม้จะเคยผ่านการซ่อมแซมจอแสดงผลจากร้านทั่วไปที่ไม่ใช่ตัวแทนแอปเปิล


อธิบายให้ชัดเจนขึ้นอีกก็คือ หากภายในระยะรับประกัน 1 ปีนั้น คุณจะเคยใช้บริการเปลี่ยนจอ ซ่อมจอ กับร้านซ่อมมือถือทั่วไป ก็ยังถือว่าไอโฟนเครื่องนั้นยังอยู่ภายใต้เงื่อนไขการรับประกันของแอปเปิลเช่นเคย ไม่เหมือนในอดีต...ที่เมื่อมีการงัดแงะเครื่องเกิดขึ้น ก็จะสิ้นสุดประกันทันที

ยังไงก็อย่าเพิ่งดีใจถึงขีดสุด เงื่อนไขก็ยังเป็นเงื่อนไข! เพราะหากว่าไอโฟนเกิดความผิดปกติจากการที่ลูกค้านำไปซ่อมกับร้านค้าทั่วไป ผู้ให้บริการหลังการขายในนามแอปเปิลก็มีสิทธิ์ปฏิเสธการให้บริการได้ด้วย.


ที่มา : flashfly 

แอปเปิลประกาศขยายเงื่อนไขรับประกันหน้าจอไอโฟน ให้สิทธิ์ลูกค้าซ่อมร้านทั่วไปได้ โดยไม่ตัดสิทธิ์ประกันสินค้า… 26 ก.พ. 2560 20:22 21 มี.ค. 2560 20:33 ไทยรัฐ