วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนดูร้องว้า!! ผิดหวัง ป่ากามเทพ ไม่เผ็ชเหมือนที่ขายไว้

ป่ากามเทพ เรื่องสุดท้ายของโปรเจกต์ยักษ์ เพลิงกฤษณา นวนิยายคุณภาพจากปลายปากกาของ กฤษณา อโศกสิน ที่ก่อนหน้านี้ส่ง ลายหงส์ และ ปีกทอง มาให้แฟนๆ ได้ชม ซึ่งสร้างเรตติ้งและกระแสจากโลกโซเชียลมาได้อย่างสวยงาม แต่สำหรับเรื่อง ป่ากามเทพ ที่ตัดทีเซอร์ออกมาได้แรง น่าดู แถมยังได้นักแสดงตัวเป้งๆ ของวงการอย่าง วิลลี่ แมคอินทอช, ป๊อก ปิยธิดา และ สายป่าน อภิญญา มานำแสดง แต่กลับดูไม่แรงเท่า ลายหงส์ และ ปีกทอง ที่ออกอากาศไปก่อนหน้านี้ นั่นเป็นเพราะอะไร? 

เริ่มต้นเปิดทางมาดีอย่างที่บอกไป ได้นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถและมีรางวัลทางการแสดงมาการันตีฝีมืออย่าง ป๊อก ปิยธิดา มารับบทนำของเรื่อง และดึง วิลลี่ แมคอินทอช มาพลิกคาแรกเตอร์ใหม่กับบทหนุ่มจอมเจ้าชู้ ปากร้าย มาเสริมความแซ่บให้กับเรื่อง หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างละครออกมาเรียกน้ำย่อย ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากดูให้คนดู กับฉากลงไม้ลงมือกระโดดจิกหัวของป๊อกและวิลลี่ ฉากปะทะคารมกันของ 2 ผัวเมียแบบดุเด็ดเผ็ดมัน ฉีกกฎของละครไทยที่เคยทำมา และฉากเลิฟซีนที่ดูร้อนแรงของนักแสดงรุ่นใหญ่และนักแสดงรุ่นน้อง ที่เห็นแล้วต้องกัดปากพร้อมร้อง อู้ววว!! อยากจะดูแล้วนะเนี่ย

วันแรกที่ออกอากาศเปิดเรื่องมา ใครที่ชอบละครแรงๆ เอะอะด่า เอะอะตี ต้องถูกใจตบเข่าเสียงดังที่เจอละครถูกจริต สู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร มีให้ได้เห็นหลายฉาก ตัดสลับกับการปูเรื่องเพื่อให้คนดูเข้าใจและให้เห็นที่มาที่ไปของตัวละครหลัก แต่ล่วงเลยเข้าสู่อาทิตย์ที่ 3 และ 4 ละครที่ดูแซ่บๆ ร้ายๆ และน่าจะต้องมันตามทีเซอร์ที่ได้เห็นก่อนหน้านั้น กลับกลายเป็นละครเอื่อยๆ ช้าๆ เนิบๆ นานๆ จะตัดมาที่ฉากปะทะของคารมของผัวเมีย อย่างป๊อกและวิลลี่สักครั้ง หรือนังเมียน้อยที่ตามไประรานเมียหลวงที่บ้านสักที นอกนั้นก็ติดตามชีวิตรันทดของตัว อาชา ต่อไป นี่ดูมา 10 ตอนแล้ว คุณรำพรก็ยังไม่ได้กินอาชาซะที ทั้งที่ก็หมายมั่นปั้นมือว่าฉันจะกินเด็กคนนี้ให้ได้ ดูไปถอนหายใจไป ทำไมมันเนิบอย่างนี้หนอ หรือเป็นเพราะว่าคาดหวังกับละครเรื่องนี้มากเกินไปจากทีเซอร์ที่ได้ดู???

แต่ต้องขอยอมรับกับบทปะทะคารม คนเขียนบท เขียนออกมาได้ถูกใจคนดูนะ จิกๆ กัดๆ ได้สะใจดี มีแบบโต้กันไป สวนกันมา ใช้คำพูดที่ดูไม่รุนแรง แต่เจ็บแสบไม่น้อย แหม...ถูกใจอิช้อยยิ่งนักที่ฉากพวกนี้โผล่เข้ามา หรือใครบางคนจะเถียง 

ส่วนเรตติ้งที่หลายๆ คนถกเถียงว่าละครแรงขนาดนี้ ทำไมจัดเรตแค่ "ท" จะบ้าเหรอ ไม่บ้าหรอกคุณ เพราะเท่าที่ดูมาทั้ง 10 ตอนแล้ว มันก็ไม่ได้แรงกว่าละครเรื่องทั่วๆ ไป ถ้าเทียบแล้ว ฉากเลิฟซีนเร่าร้อนยังมีให้เห็นน้อยกว่าละครเรื่องอื่นๆ ของช่องนี้เสียอีก เพราะฉะนั้นเรต "ท" ก็เหมาะสมแล้วนะสำหรับเนื้อเรื่องที่ได้ดูมาทั้ง 10 ตอน แต่ที่เหลือจากนี้จะเผ็ดสะแด่วแค่ไหน ยังนึกภาพตามไม่ทัน 

แต่จ้อหน้าจอก็ขอปรบมือให้กับนักแสดงทุกคนนะ เพราะเล่นดี จัดเต็ม แต่บทมันไม่สนุก น่าเบื่อหน่อยๆ ก็เท่านั้นเอง หากเดินเรื่องให้เร็วขึ้นมันคงสนุกและเปรี้ยงกว่านี้เป็นแน่ เพราะทีเซอร์ที่ตัดออกมา มันเป็นละครเรื่องนึงที่น่าดูมาก คู่แข่งต่างช่องเห็นแล้วต้องหวั่นใจกับความเผ็ดพริก 10 เม็ด แต่พอเอาเข้าจริง ต้องขอบอกตามตรงว่ามันเป็นละครที่ดูฆ่าเวลาระหว่างรอละครหลังข่าวของช่องหมอชิตและช่องพระราม 4 ก็เท่านั้นเอง.

  

ป่ากามเทพ เรื่องสุดท้ายของโปรเจกต์ยักษ์ เพลิงกฤษณา นวนิยายคุณภาพจากปลายปากกาของ กฤษณา อโศกสิน ที่ตัดทีเซอร์ออกมาได้แรงน่าดู แถมยังได้นักแสดงอย่าง วิลลี่ แมคอินทอช, ป๊อก ปิยธิดา และ สายป่าน อภิญญา มานำแสดง แต่กลับดูไม่แรง 26 ก.พ. 2560 18:01 27 ก.พ. 2560 08:23 ไทยรัฐ