วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นั่งร้านพังถล่ม คนงานร่วงจากตึกก่อสร้างอาชีวะเมืองคอน สาหัส 4 ดับ 1

นั่งร้านอาคารก่อสร้าง 5 ชั้น ภายในวิทยาลัยอาชีวะเมืองคอน พังถล่มจากชั้น 4 คนงานร่างร่วงกระแทกพื้น เจ็บสาหัส 4 ดับ 1 คาดไม่แข็งแรง แบกรับน้ำหนักไม่ไหว...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2560 พ.ต.ต.วิเชียร ชูเมือง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุนั่งร้านพังถล่ม พื้นที่ก่อสร้างอาคาร 5 ชั้น วิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต.คลัง เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย จากนั้นจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ ไปยังที่เกิดเหตุพบร่องรอยการพังถล่มมาจากชั้น 4 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ประกอบด้วย นางดวงโมทย์ พญารัง อายุ 60 ปี, นางอรปรียา อุทกแสน อายุ 50 ปี, นางวรรณา สีมา อายุ 49 ปี, นายเมทาย โพธิ์ดำ อายุ 35 ปี และอีกคนไม่ทราบชื่อ ซึ่งทั้งหมดเป็นคนงานก่อสร้างอาคารดังกล่าวอยู่ในอาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ต่อมาทราบว่า 1 ใน 5 ผู้บาดเจ็บคือ นางดวงโมทย์ ได้เสียชีวิตที่ รพ. จึงไปทำการชันสูตรศพพบว่า คอหัก ศีรษะร้าว ร่างกายบอบช้ำจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย มีอาการสาหัส และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวนทราบว่า สถานที่กำลังก่อสร้างอาคาร 5 ชั้นของวิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช มีการติดตั้งนั่งร้านบริเวณชั้น 4 และชั้น 5 ก่อนเกิดเหตุขณะที่คนงานทั้งหมดกำลังนั่งอยู่บนนั่งร้านชั้น 4 มีการยกถังปูนสำเร็จรูปให้กับคนงาน ปรากฏว่านั่งร้านซึ่งมีความสูงประมาณ 15 เมตร เกิดพังถล่มลงมาด้านล่าง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุทางตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นั่งร้านซึ่งสร้างด้วยไม้อาจไม่แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักทั้งคนงานและอุปกรณ์ก่อสร้างอื่นๆ ทำให้ต้านน้ำหนักไม่อยู่ จึงพังลงมาด้านล่าง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และสอบปากคำผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป.

นั่งร้านอาคารก่อสร้าง 5 ชั้น ภายในวิทยาลัยอาชีวะเมืองคอน พังถล่มจากชั้น 4 คนงานร่างร่วงกระแทกพื้น เจ็บสาหัส 4 ดับ 1 คาดไม่แข็งแรง แบกรับน้ำหนักไม่ไหว... 26 ก.พ. 2560 17:33 26 ก.พ. 2560 17:54 ไทยรัฐ