วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนลมแรงถล่ม 5 ตำบล 'พรานกระต่าย' อ่วม-ชัยนาท เจอไม่น้อย พัดบ้านพัง

พายุฝนลมแรงถล่มกำแพงเพชรเมื่อคืนนี้ พื้นที่อ.พรานกระต่าย อ่วม บ้านพังเสียหาย 5 ตำบล เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 9 ต้น บ้านเรือนไม่มีไฟใช้ 510 หลัง เช่นเดียวกับที่ชัยนาท บ้านเสียหาย 20 กว่าหลัง...

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนประเทศไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในระยะนี้ โดยเมื่อคืนนี้ได้เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงในพื้นที่หมู่ 13 บ้านคุยกระชาย ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 12 เมตร หักล้ม จำนวน 9 ต้น ส่งผลให้สถานีไฟฟ้าพรานกระต่ายไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ ซึ่งได้กระทบพื้นที่หมู่ 13 บ้านคุยกระชาย ต.ถ้ำกระต่ายทอง ถึงหมู่ 9 บ้านบึงลูกนก หมู่ 11 บ้านคลองสำราญ และหมู่ 12 บ้านวังแม่พาย ต.เขาคีริส อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร รวม 510 หลังคาเรือน โดยทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพรานกระต่าย เร่งดำเนินการแก้ไข คาดว่าแล้วเสร็จภายในวันที่ 26 ก.พ. เวลา 16.30 น.

นอกจากนี้ พายุฝนยังทำให้บ้านเรือนราษฎรพังเสียหายหลายหลังคาเรือนใน 5 ตำบลคือ ต.ถ้ำกระต่ายทอง ต.เขาคีริส ต.คลองพิไกร ต.คุยบ้านโอง และ ต.วังตะแบก รวมทั้งสวนมะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ของนายถาวร มาแย้ม อายุ 37 ปี ชาวบ้านดอนขมิ้น ต.เขาคีริส เสียหายกว่า 300 ไร่ ขณะเดียวกัน ว่าที่ร้อยตรี ธราธร แข็งขัน นายอำเภอพรานกระต่าย สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกให้การช่วยเหลือแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

ชัยนาทก็โดนพายุฝนถล่ม บ้านพัง 20 กว่าหลัง

ส่วนที่ จ.ชัยนาท นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.ชัยนาท เผยว่า ได้รับแจ้งจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาทว่า เกิดเหตุวาตภัยฝนตกลมแรงกลางดึก วันที่ 25 ก.พ. ในเขตพื้นที่ อ.วัดสิงห์ หมู่ 7 ต.วังหมัน มีบ้านพักเสียหายจำนวน 3 หลัง และพื้นที่ อ.หันคา ใน ต.ไพรนกยูง บ้านเรือนเสียหายจำนวน 15 หลัง และ ต.หนองแซง จำนวน 4 หลัง เบื้องต้นมีหน่วยงานของ อ.วัดสิงห์ อบต.วังหมัน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ และขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสำรวจมูลค่าความเสียหายทั้งหมด เพื่อรายงานให้ทางจังหวัดชัยนาทให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป.


ชัยนาท
พายุฝนลมแรงถล่มกำแพงเพชรเมื่อคืนนี้ พื้นที่ อ.พรานกระต่าย อ่วม บ้านพังเสียหาย 5 ตำบล เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 9 ต้น บ้านเรือนไม่มีไฟใช้ 510 หลัง เช่นเดียวกับที่ชัยนาท บ้านเสียหาย 20 กว่าหลัง... 26 ก.พ. 2560 16:32 26 ก.พ. 2560 16:56 ไทยรัฐ