วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟชั่นค้ายา

แฟชั่นค้ายา

  • Share:

เรื่องราว นายไซซะนะ แก้วพิมพา ตัวการค้ายาเสพติดชาวลาว มีเครือข่ายกระจายในภูมิภาคอาเซียน และกลุ่มประเทศยุโรปหลายประเทศ มีทรัพย์สินเงินสดและรถซุปเปอร์คาร์ที่ถูกยึดและอายัดไว้

แทรกอยู่ในกลุ่มไฮโซ ดารา คนดัง เป็นคนจำหน่าย คนเสพ ร่วมปาร์ตี้ และฟอกเงินในรูปแบบซื้อขายรถและรับถืออสังหาริมทรัพย์หรูหราแทนผู้ค้ายาเสพติดที่มีคดี มีบัญชีดำ หลบเลี่ยงการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สิน

ยกระดับพ่อค้ายาเสพติดขึ้นมา

เงินที่ได้มาง่ายๆในช่วงไม่กี่ปี ทำให้นายไซซะนะ และนักค้ายาเสพติด อีกหลายคน เป็นที่รู้จักในวงคนดัง ไฮโซ นักแข่งรถ ร้านตกแต่งเครื่องยนต์ สปอนเซอร์ และร้านนำเข้ารถหรู ร้านชำแหละอะไหล่รถ ที่มี “คนมีสี” เข้ามาเกี่ยวข้อง ช่วยเหลือ สนับสนุน ช่องทางหลบเลี่ยงการถูกจับกุมดำเนินคดี

จากพ่อค้าปลีกยาเสพติดรายเล็กๆ ขยายตัวเองเป็นเอเย่นต์ยาเสพติดขนาดใหญ่ กระจายอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด แบ่งโซนพื้นที่ ต่างคนต่างทำมาหากิน

วงในของกลุ่มนักแข่ง คนขับรถหรูรู้กันดี มีใครบ้างที่เกี่ยวข้อง สังเกตได้แต่ละนัดที่จัดแข่งรถทางเรียบ มีการพนันขันต่อลงเงินเดิมพันหลักล้าน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุไม่มาก

แต่ละคนไม่มีรายได้หลักที่ชัดเจน แต่มีเงินจำนวนมากมาแต่งรถไว้แข่ง มีเงินมาเดิมพันขันต่อ

จนชุด บช.ปส.รวบตัวนายไซซะนะ ทำให้ “เบื้องหลัง” เครือข่ายบางคนถูกตีแผ่ออกมา “ฉากหน้า” ที่ทำตัวเป็นนักธุรกิจรายใหญ่คบหา คนในวงการไฮโซ กว้างขวางในกลุ่มนักแข่งรถ คนขับรถหรูซุปเปอร์คาร์

แต่อาชีพหลักพัวพันค้ายา

ทันทีที่จับกุมมีชื่อหลายคนมาเกี่ยวข้อง หนาวๆร้อนๆ ถูกพาดพิง แต่ที่ขยายผลในส่วนของทรัพย์สินที่คิดว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด มีคนอื่นครอบครองไว้แทน นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท–ณปภา ตันตระกูล ดาราสาว ที่ผันตัวเองจากนักแข่งรถพนันทางเรียบมาเป็นเจ้าของรถแต่ง

ถูกโยงเข้าหาเครือข่ายเพราะดันไปมีชื่อเป็นเจ้าของรถหรูลัมโบร์กินี รุ่นกัลลาร์โด้ มูลค่ากว่า 20 ล้าน ของ นายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหายาเสพติด เป็นอีกคนที่อยู่ในกลุ่มรถซุปเปอร์คาร์ เป็นเรื่องที่นายเบนซ์ต้องชี้แจงที่มาของรถหรู และบัญชีทรัพย์สินส่วนตัวเพื่อเคลียร์ตัวเองให้ได้

เป็นอีกคนที่ถูกตรวจสอบการไหลเวียนเงินรายได้ ถ้าครอบครองรถไม่ถูกต้อง เข้าข่ายถูกดำเนินคดี

คดีนี้ไม่ใช่แค่ผลงานของตำรวจที่จับกุมคนค้ายาเสพติด แต่เป็นการเปิดโปง “เบื้องหลัง” นักค้ายาบางส่วนที่ใช้ชีวิตหรูหรา เป็นที่รู้จักนับหน้าถือตาในวงสังคม ด้วยเม็ดเงินมหาศาลที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด

ค้ายานรก ทำลายสังคมไทย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้