Thairath Logo
กีฬา

ลูกชายรับศพ ‘ลุงอนวัช’ ปีนเสาสูงผูกคอต้าน ม.44 นิติเวชฯผ่า-รอผลพิสูจน์

Share :

ลูกชายมารับศพพ่อ ลุงปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ผูกคอตายต้านใช้ ม.44 จัดการวัดพระธรรมกาย แพทย์นิติเวชฯ ระบุเบื้องต้น ขาดอากาศหายใจ ส่วนจะมีสารใดในร่างกายที่อาจเป็นสาเหตุให้ตัดสินใจก่อเหตุหรือไม่ ต้องรอ 1-2 สัปดาห์...  

จากเหตุการณ์ นายอนวัช ธนเจริญณัฐ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/724 ซ.นิมิตใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์พร้อมขู่จะกระโดดลงมา เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 44 กับวัดพระธรรมกาย จากนั้นช่วงค่ำเวลา 21.15 น. วันที่ 25 ก.พ. ได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตคาเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ บริเวณหลังตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ความคืบหน้า เวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.พ. ที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ แพทย์เริ่มผ่าชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการตาย โดยมีพระอาจารย์อิสรภาพ อาจารสัมปันโน ตัวแทนองค์กรพลังชาวพุทธ เครือข่ายจากวัดพระธรรมกาย เดินทางมาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณให้กับนายอนวัช

ขณะเดียวกันได้มี พ.ต.ต.หญิง พรรณทิพย์ เต็มเจริญ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ DSI มาที่ รพ.ตำรวจ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมการสอบสวนคดีพิเศษ ให้เดินทางมาดูสถานการณ์เท่านั้น เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมทั้งคอยมาอำนวยความสะดวกให้ญาติของนายอนวัช

ด้าน พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นต.รพ.ตร. เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ทางนิติเวชฯ ได้รับศพตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนการผ่าชันสูตรศพ ทางแพทย์ได้เก็บตัวอย่างของเหลวภายในร่างกาย เพื่อนำไปตรวจหาสารเสพติดหรือยาที่ใช้ ว่ามีสารชนิดใดที่อาจทำให้ก่อเหตุดังกล่าวหรือไม่ คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์จึงจะทราบผล และสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจ ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่สถาบันนิติเวชฯ รับศพของผู้เสียชีวิตมา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีญาติเข้ามาติดต่อขอรับศพแต่อย่างใด หากญาติของผู้เสียชีวิตต้องการจะติดต่อเข้าขอรับศพก็สามารถทำได้ทันที เนื่องจากการผ่าชันสูตรเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว

ต่อมาได้มี นายรัฐณัณท์ ธนเจริญณัฐ อายุ 31 ปี บุตรชายผู้ตาย พร้อมภรรยา ได้เดินทางมาติดต่อเพื่อรับศพด้วยความโศกเศร้าน้ำตาคลอเบ้า โดยมีเจ้าหน้าที่นิติเวชฯ พาเข้าไปห้องรับรอง ซึ่งมี พ.ต.ต.หญิง พรรณทิพย์ รออยู่ภายในห้อง เพื่อพูดคุยสอบถามข้อมูล ก่อนที่บุตรชายผู้ตายจะมาที่โต๊ะประชาสัมพันธ์ เพื่อยื่นเอกสารขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเขียนเขต ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

หลังจากพูดคุยโดยใช้เวลา 20 นาที บุตรชายผู้ตายพร้อมภรรยาได้ออกจากห้องโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ แก่สื่อมวลชน จากนั้นเดินไปที่ห้องรับศพ จุดธูปและปิดฝาโลง ก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจะช่วยยกโลงศพขึ้นรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮง 7040 กรุงเทพมหานคร ขับไปยังวัดเขียนเขตทันที.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

อ่านเพิ่มเติม...
ธรรมกายธัมมชโยผูกคอตายต้านม.44รับศพลุงผูกคอตาย