วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หนองคาย รวบ 2 โจ๋ประวัติฉาว รับจ้างหญิงลาวส่งยา แลกยาบ้าไว้เสพ

ตำรวจหนองคาย รวบสองหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ส่งยาบ้า 2 พันเม็ด แลกกับยาบ้า 60 เม็ดมาแบ่งกันเสพ ตรวจสอบประวัติคนหนึ่งเคยก่อคดีฆ่าคนตายมาก่อน ส่วนอีกคนถูกจับข้อหาเสพยา...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2560 พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ แถลงการจับกุม นายกฤษดา นนจันทร์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 3 ต.ปะโค อ.เมืองจ.หนองคาย และนายพงษ์ศักดิ์ อุทสิทธิ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 2,060 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า ได้รับแจ้งทั้งสองคนมีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และจะมีการไปรับยาบ้ามาส่ง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส.นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ กระทั่งเวลา 06.00 น. วันเดียวกัน พบนายกฤษดา และนายพงษ์ศักดิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปรับยาบ้าบรรจุในกล่องนม 1 กล่องที่ริมถนนบ้านหินโงม อ.เมือง จ.หนองคาย จากนั้นขี่รถมาตามถนนหนองคาย-ท่าบ่อ นายพงษ์ศักดิ์ ได้โยนกล่องนมที่ซุกซ่อนยาบ้าไว้ 2,000 เม็ด ไว้ที่ป้ายทางเข้าหมู่บ้านโคกป่าฝางริมถนน รอให้มีคนมารับต่อ แล้วขี่รถเข้าไปในหมู่บ้านโคกป่าฝาง เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปและสามารถจับกุมทั้งสองคนไว้ได้ที่ถนนในหมู่บ้านโคกป่าฝาง ตรวจค้นในตัวพบยาบ้า 60 เม็ด ซุกซ่อนอยู่

จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่ามี นางเอื้อย ชาวลาว ที่รู้จักกัน มาติดต่อให้ส่งยาบ้าแล้วจะให้ยาบ้าเป็นค่าจ้าง โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งให้ไปรับยาบ้าที่จุดเดิมบริเวณริมถนนบ้านหินโงม แล้วจะแจ้งจุดนำยาบ้าไปส่งในแต่ละครั้ง โดยครั้งนี้ได้ยาบ้า 60 เม็ด เป็นค่าจ้าง จะนำมาแบ่งกันเสพ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติพบว่า นายพงษ์ศักดิ์ เคยถูกจับในข้อหาฆ่าคนตาย ขณะอายุ 16 ปี ถูกส่งเข้าสถานพินิจ และถูกปล่อยตัวมาเมื่อปี 2557 โดยก่อเหตุใช้ปืนยิงคู่อริขณะไปเที่ยวชมหมอลำในตัวเมืองหนองคาย ส่วนนายกฤษดา ถูกจับข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ซึ่งได้คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจหนองคาย รวบสองหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ส่งยาบ้า 2 พันเม็ด แลกกับยาบ้า 60 เม็ดมาแบ่งกันเสพ ตรวจสอบประวัติคนหนึ่งเคยก่อคดีฆ่าคนตายมาก่อน ส่วนอีกคนถูกจับข้อหาเสพยา... 26 ก.พ. 2560 14:57 26 ก.พ. 2560 15:11 ไทยรัฐ