วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล เตือน ‘สปอร์ตฮีโร่’ เร่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่ก่อนถึงเดดไลน์

สมาคมฟุตบอลฯ ส่งสารเตือน "สปอร์ต ฮีโร่" ให้เร่งจัดการสัญญาฉบับใหม่ของ "ซิโก้" โดยเร็วที่สุดก่อนถึงเดดไลน์ มิเช่นนั้นจะมีการยกเลิก และเฟ้นหากุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ต่อไป...

วันที่ 26 ก.พ. 60 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่งจดหมายถึง บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด ให้เร่งจัดการสัญญาฉบับใหม่ของหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติก่อนกำหนด มิเช่นนั้นจะมีการว่าจ้างโค้ชคนใหม่ทันที

ความเคลื่อนไหวของการต่อสัญญาฉบับใหม่ในการคุมทีมชาติไทยของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ดูเหมือนจะไม่ราบรื่นเหมือนเคย เมื่อล่าสุด สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งสารเตือนถึง บ.สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนของเฮดโค้ชกุนซือทีมชาติไทย ให้เร่งจัดการสัญญาโดยเร็วที่สุด ก่อนถึงกำหนดเส้นตาย ซึ่งข้อความที่ปรากฏในเฟซบุ๊ก แฟร์ (FAIR) ดังต่อไปนี้

เรียน ฝ่ายกฎหมาย บริษัท สปอร์ตฮีโร่

ตามที่ ทางบริษัท สปอร์ตฮีโร่ ได้ส่งร่างแก้ไขสัญญา จากร่างเดิมที่ทางสมาคมฯ ได้ส่งให้ผ่านทางฝ่ายกฎหมาย ขอเรียนว่าสมาคมในฐานะผู้ว่าจ้างขอยืนยันให้ท่านในฐานะผู้รับจ้างปฏิบัติตามเงื่อนไขข้อเสนอของสมาคมอย่างเคร่งครัด อันเป็นความชอบธรรมและเป็นธรรมในการรับผิดชอบต่อกันทางแพ่ง และด้านภาษีที่แต่ละฝ่ายควรปฏิบัติ

ทั้งนี้ หากทำตามที่ท่านเสนอแนะ จะทำให้สมาคมฯ เกิดความรับผิดชอบในทางกฎหมายและภาษีในภายหลัง จึงขอยืนยันให้ท่านปฏิบัติตามร่างสัญญาของสมาคม ภายในกำหนดเวลา มิฉะนั้นทางสมาคมจะถือว่าท่านปฏิเสธที่จะเข้าทำสัญญากับสมาคม และถือว่าเป็นความชอบธรรมของสมาคมที่จะยกเลิกการเจรจาในครั้งนี้

ขอแสดงความนับถือ


ฝ่ายกฎหมายสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ


26 กุมภาพันธ์ 2560


สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 23 มีนาคมนี้ เวลา 19.00 น.

สมาคมฟุตบอลฯ ส่งสารเตือน "สปอร์ต ฮีโร่" ให้เร่งจัดการสัญญาฉบับใหม่ของ "ซิโก้" โดยเร็วที่สุดก่อนถึงเดดไลน์ มิเช่นนั้นจะมีการยกเลิก และเฟ้นหากุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ต่อไป... 26 ก.พ. 2560 14:54 27 ก.พ. 2560 19:12 ไทยรัฐ