วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 คาดโทษ ผกก.ทุกโรงพัก ปล่อยล็อกเกอร์ลูกน้องซุกของผิด ก.ม.

ผบช.น.สั่งคาดโทษ ผกก.ทุกโรงพัก หากปล่อยละเลยไม่ตรวจเช็กล็อกเกอร์ลูกน้อง หลังพบสิ่งผิด ก.ม.ซุกซ่อน กำชับ จนท.เร่งตามตัวตำรวจค้ายา

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 60 ที่ สน.บวรมงคล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังพล พร้อมติดตามคดีเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บวรมงคล ถูกจับกุมยาเสพติด โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนเปิดเผยว่า ในวันนี้ (26ก.พ.) ได้เดินทางมาเพื่อติดตามคดีให้มีความรัดกุมยิ่งขึ้น พร้อมทั้งให้ขวัญกำลังใจต่อพนักงานผู้ปฏิบัติงาน พร้อมได้ทำการตรวจค้นหลักฐานเพิ่มเติม คือ ลูกกุญแจของล็อกเกอร์ของกลาง ที่ไม่มีชื่อเขียนระบุว่าเป็นของใคร แต่ขณะนี้พอทราบแล้วว่าใครเป็นบุคคลที่ถือกุญแจล็อกเกอร์ดังกล่าว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ใน 5 ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะจะกระทบต่อรูปคดี

ทั้งนี้ ตนได้กำชับไปยังทุกสถานีตำรวจนครบาล ให้ตรวจสอบล็อกเกอร์ทุกแผนกงาน และทุกล็อกเกอร์จะต้องมีชื่อเจ้าของล็อกเกอร์นั้น หากไม่มีชื่อติดต้องนำออกจากสถานีตำรวจทันที หากยังพบล็อกเกอร์ที่ไม่มีชื่อติดยังคงอยู่ในสถานีตำรวจ ผู้กำกับประจำสถานีตำรวจนั้นๆ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ โดยต่อไปจะมีการตรวจสอบล็อกเกอร์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มากยิ่งขึ้น เป็นการป้องกันไม่ให้มีสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาอยู่ในสถานที่ราชการ

สำหรับ ร.ต.ท.วีระพล คำดี อายุ 42 ปี ที่ยังหลบหนีอยู่นั้น ยังไม่ประสานมามอบตัว ดังนั้นจึงกำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

ผบช.น.สั่งคาดโทษ ผกก.ทุกโรงพัก หากปล่อยละเลยไม่ตรวจเช็กล็อกเกอร์ลูกน้อง หลังพบสิ่งผิด ก.ม.ซุกซ่อน กำชับ จนท.เร่งตามตัวตำรวจค้ายา 26 ก.พ. 2560 14:54 26 ก.พ. 2560 15:44 ไทยรัฐ