วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ขันหมาก ยิงคนตาย! สารพัดปืนซัดกันสนั่นลั่นทุ่ง พุ่งเจาะอกหนุ่มดับ

ขบวนแห่ขันหมาก พาเจ้าบ่าวไปบ้านเจ้าสาว พรรคพวกช่วยเต็มที่ พกสารพัดปืนยิงกันสนั่นตลอดทาง หนุ่มวัย 36 ไปนั่งคุยกับสาวในโรงเพาะเห็ด ซวยสุดขีดโดนลูกปืนพุ่งเจาะอกซ้ายดับอนาถ ตร.ตามไปบ้านงานแต่ง ไม่มีใครยอมรับ ลั่นเอาผิดทั้งหมด...

เวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.พ. พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง ร้อยเวรสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุถูกอาวุธปืน เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 98 ม.4 บ้านห้วยไข่เน่า ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นโรงเพาะเห็ดของบ้าน นายศุภเลิศ ห่อเพชร อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน พบศพ นายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ข้างกันพบ นางสาววีรวรรณ ศุภชน อายุ 45 ปี แฟนสาวยืนร้องไห้ ตรวจสอบสภาพศพถูกยิงอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เหนือราวนมซ้ายทะลุหลังขวา 1 นัด

นางสาววีรวรรณ เล่าว่า วันนี้เป็นวันหยุด นายธเนศ แฟนหนุ่มจึงมาหา และนั่งคุยกัน ก่อนเกิดเหตุมีขบวนแห่ขันหมากบนถนนห่างจากจุดที่ผู้ตายนั่งประมาณ 50 เมตร และได้ยินเสียงปืนดังหลายนัดตลอดเวลาที่ขบวนแห่อยู่ ก็บอกแฟนว่าอย่าเพิ่งกลับรอให้ขบวนขันหมากไปก่อน แต่จู่ๆ ขณะที่เสียงปืนยังไม่สงบ แฟนของตนได้ล้มฟุบลงกับพื้น ตนจึงบอกให้นายศุภเลิศไปเอารถเพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทัน

ขณะที่ นายศุภเลิศ กล่าวว่า ผู้ตายนั่งคุยกับตน และนางสาววีรวรรณ ระหว่างนั้นมีขบวนขันหมากและมีเสียงปืนดังหลายนัด แล้วผู้ตายก็ลุกขึ้นยืน ร้องโอ๊ยก่อนล้มลง ตนจึงได้ไปตะโกนบอกขบวนขันหมากว่า หยุดยิง แต่ขบวนขันหมากไม่ยอมหยุด แต่พอรู้ว่ายิงโดนชาวบ้านจึงหยุดยิง จากนั้นตนรีบพาคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล แต่ นายธเนศ เสียชีวิตไปแล้ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่งานแต่งงาน ซึ่งจัดที่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ 4 ห่างจากจุดผู้เสียชีวิตไม่ไกล เพื่อไปสอบสวนคู่บ่าวสาว และเพื่อนที่ร่วมแห่ขันหมาก แต่ในเบื้องต้นทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมทั้งเพื่อนไม่ยอมให้ข้อมูลอะไร และปฏิเสธไม่รู่ว่าใครยิงปืน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเก็บปลอกกระสุนบริเวณถนนที่ขบวนขันหมากผ่าน พบว่ามีปลอกกระสุนหลายสิบปลอก จากปืนหลายขนาด ทั้งขนาด 11 มม. 9 มม. และ .38 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าคนยิงคงจะตกใจที่ยิงไปโดนคนตาย จึงหลบหนีไป จึงได้ประสานไปทางเจ้าภาพงานแต่งให้พาคนทั้งหมดที่ยิงปืนมาพบ หากไม่มาก็จะดำเนินการกับคู่บ่าวสาวด้วยเพราะปล่อยให้มีการยิงปืน ส่วนผู้ตายจะโดนปืนขนาดไหนยิงยังต้องพิสูจน์

"ทั้งนี้ คนที่ยิงปืนในงานจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมด" พ.ต.อ.อนันต์ กล่าว. 

ขบวนแห่ขันหมาก พาเจ้าบ่าวไปบ้านเจ้าสาว พรรคพวกช่วยเต็มที่ พกสารพัดปืนยิงกันสนั่นตลอดทาง หนุ่มวัย 36 ไปนั่งคุยกับสาวในโรงเพาะเห็ด ซวยสุดขีดโดนลูกปืนพุ่งเจาะอกซ้ายดับอนาถ ตร.ตามไปบ้านงานแต่ง ไม่มีใครยอมรับ ลั่นเอาผิดทั้งหมด... 26 ก.พ. 2560 14:54 26 ก.พ. 2560 16:41 ไทยรัฐ