วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลาศ' จ่อร้อง ป.ป.ท.-สตง.สอบโกหก กปภ.ส่อทุจริตขยายเครือข่ายส่งน้ำ

"วิลาศ" เกาะติด กปภ.ปมขยายเครือข่ายส่งน้ำใช้ไม่ได้จริง ส่อสูญเงินกว่า 100 ล้านบาท เตรียมวิ่งโร่ร้อง ป.ป.ท.-สตง. 1 มี.ค.นี้ ตรวจสอบความผิด

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.60 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในวันที่ 1 มี.ค.นี้ ตนจะไปยื่นต่อ ป.ป.ช. เอาผิด นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) และผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เขต 8 ที่ออกมาแถลงการณ์โกหกอย่างรุนแรงว่า กรณีโครงการขยายเครือข่ายประปาใน อ.กันทรลักษ์ และ อ.กันทรารมย์ ใน จ.ศรีสะเกษ งบประมาณ 100 กว่าล้านบาท ว่าเป็นโครงการที่ใช้งานได้ แต่จากการที่ตนลงไปตรวจสอบในพื้นที่กลับพบความผิดปกติอย่างมาก เพราะโครงการนี้มีการตรวจรับงานตั้งแต่ 28 ก.ย.59 แต่ถึงวันนี้ก็ยังใช้งานไม่ได้ เช่น หอถังสูงสูบน้ำ ปั๊มน้ำ แม้แต่ไฟฟ้าก็ยังไม่ได้ติดตั้ง แล้วจะใช้การได้อย่างไร ซึ่งผู้อำนวยการ กปภ.เขต 8 จะโกหกอย่างไรก็ว่าไป

ทั้งนี้ทราบว่าทั้งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) และสํานักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้ลงไปตรวจสอบและเก็บหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งบางจุดผนังโรงกรองน้ำก็แตก แม้จะพยายามซ่อมแล้วก็ยังลามไปจุดอื่น ต้องทุบทิ้งสถานเดียว การออกมาโกหกของผู้อำนวยการ กปภ.เขต 8 ต้องไล่ออกจากราชการสถานเดียว และทั้งๆ ที่มีหลักฐานแต่นายเสรีกลับปกป้อง จึงต้องร้องนายเสรีไปด้วย เพราะถือว่าเต็มใจให้เขาหลอก อย่างไรก็ตามที่ตนออกมาพูด ก็เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศ และหากใครเห็นว่าที่ตนพูดไม่จริง ก็ขอให้ฟ้องกลับตนได้เลย.

"วิลาศ" เกาะติด กปภ.ปมขยายเครือข่ายส่งน้ำใช้ไม่ได้จริง ส่อสูญเงินกว่า 100 ล้านบาท เตรียมวิ่งโร่ร้อง ป.ป.ท.-สตง. 1 มี.ค.นี้ ตรวจสอบความผิด 26 ก.พ. 2560 14:37 26 ก.พ. 2560 16:57 ไทยรัฐ