วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม เสียดาย จ้อจี้ หลุดผัง พอใจกระแส เพลิงพระนาง เมินเรตติ้งไม่พุ่ง

อั้ม พัชราภา อุบตอบคนเห็นกินข้าวกับผู้ชายที่ทองหล่อ แจงดอกไม้ที่ได้ในวันวาเลนไทน์ทางร้านดอกไม้ส่งมา เผยเสียดายจ้อจี้ถูกถอด รับผูกพันเพราะทำรายการนี้มานาน ยิ้มเพลิงพระนางกระแสดี ไม่ซีเรียสเรตติ้งน้อยกว่าช่องอื่น ไม่หวั่นคนดูจับผิด บอกให้ดูเพื่อความบันเทิง ปัดไม่รู้ดราม่าที่พม่าขอให้งดออกอากาศ เพราะทำให้เสื่อมเสียชื่อ ยันเรื่องที่แต่งมาเป็นแค่ละคร...

ละคร เพลิงพระนาง กำลังออนแอร์ได้เข้มข้นเลยทีเดียว งานนี้ทำเอาสาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ปลื้มปริ่มสุดๆ เพราะกระแสละครดีมาก แฟนๆ ให้การตอบรับดีเยี่ยม แต่ก็มิวายเจอดราม่าเข้าจนได้ กับกรณีที่ประเทศเมียนมาไม่พอใจ เพราะละครไปหมิ่นประมาทเกี่ยวกับราชวงศ์ ซึ่งสาวอั้มก็บอกว่า ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งและเป็นแค่ละครเท่านั้น เมื่อได้เจอสาวอั้มมาร่วมงาน "Beauty Club 20 Branches Celebration" ที่ เมเจอร์ รังสิต ผู้สื่อข่าวก็ได้สัมภาษณ์ทุกเรื่อง รวมไปถึงรายการ จ้อจี้ หลุดผังจากช่อง 7 อีกด้วย ซึ่งอั้มก็บอกว่ารู้สึกเสียดาย แต่ก็คิดว่ายังไงต้องมีวันนี้

ถามถึงวันวาเลนไทน์เป็นยังไงบ้าง มีนัดทานข้าวกับใครเป็นพิเศษมั้ย? "ไม่มีอะไร ปกติ (ยิ้ม) อั้มไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ตามปกตินะ" มีช่อดอกไม้? "อันนั้นร้านดอกไม้ส่งให้นะ ไม่ใช่คนพิเศษ" มีคนเห็นว่าไปทานข้าวกับไฮโซฟลุคที่ทองหล่อ? "ก็เป็นปกติทานข้าวนะ วันนี้ก็มีความสุขดีนะ" ถามถึงเงินพนัน ถ้าเมย์ พิชญ์นาฏ แต่งก่อน จะต้องให้เงินอั้ม 5 หมื่น อั้มได้แล้วรึยัง? "ยังสิ แต่เขายังไม่ไปจริงๆ ถ้าเขาไปจริง เราก็คงได้ (ยิ้ม) จริงๆ อั้มก็อยากจ่ายนะ แต่อั้มไม่ได้ไปไง (ยิ้ม) เขาไปก่อนเรายินดี และรับเงินมา เราก็แซวเขานะ แต่ก็ดีใจกับเขาด้วย เขาเป็นเด็กไปก่อน มันก็ไม่น่าเกลียดไง ถ้าเราไปก่อน มันจะน่าเกลียดเพราะน้องยังอยู่ ถามว่ากดดันมั้ย ก็มีบ้างนะ ก็อยากไปบ้าง แต่คงไม่มีโอกาส อั้มอยากทำงานก่อน เดี๋ยวก็ไม่ได้ทำแล้ว แต่อั้มไม่ได้ไปไหนนะ ยังไม่ตาย (หัวเราะ) หมายถึงอายุเราจะทำได้นานแค่ไหนกับอาชีพนี้" เพราะยังใจแข็งไม่ยอมตกลงปลงใจกับใครสักที? "คือรอดูไปเรื่อยๆ อายุขนาดนี้ไม่รีบแล้ว (หัวเราะ)"

รายการจ้อจี้หลุดผังแล้ว? "ใช่ค่ะ เสียดาย และคิดถึงทีมงานทุกคน พี่จิ้ม และแฟนคลับทุกคนที่มารอกันตลอด มันเป็นความเคยชินแล้ว 10 กว่าปี แต่เราก็คิดอยู่แล้วว่าต้องมีวันนี้" จิ้ม มีร้องไห้ ไม่ได้บอกลาเรา เพราะคิดถึง? "เดี๋ยวไปหาพี่จิ้มที่บ้านก็ได้ บ้านใกล้กัน" เห็นว่าทางช่องก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า? "เราทราบล่วงหน้านิดนึงเองค่ะ ถามว่าใจหายมั้ย ก็ใจหาย คิดถึงทีมงาน มันเป็นความคุ้นเคยที่ทุกวันอังคารเราจะต้องไปอัดรายการ" จิ้มเองก็ชมว่าเราเป็นคนตรงเวลา? "ได้ฟังพี่จิ้มพูดแล้วก็ขอบคุณมากๆ นะคะ" แฟนๆ ว่ายังไงบ้าง? "ทุกคนก็เสียดาย แต่เราเข้าใจวันหนึ่งก็ต้องมีเปลี่ยนไปบ้าง มีรายการอื่นๆ มาแทนบ้าง ซึ่งจริงๆ ก็ถือเป็นบุญของพวกเรามากแล้ว ที่รายการอยู่มานานมากแล้ว" จะมีรายการอื่นแทนมั้ย? "คงไม่มีค่ะ คือรายการนี้เป็นความผูกพันที่เราทำมาตั้งแต่เด็ก เลยทำมาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้"

ถามถึงกระแสละครเพลิงพระนาง? "กระแสดีนะคะ คนชอบเยอะ อั้มดูก็ยังชอบเลย ดูแล้วติด ก่อนที่ละครจะออกอากาศยอมรับว่าลุ้นมาก แต่พอกระแสดีก็โล่งใจมาก ส่วนเรื่องที่คนบอกว่ากระแสดี แต่เรตติ้งอาจจะน้อยไปหน่อยนั้น หลายปีที่ผ่านมาไม่ได้มองเรื่องเรตติ้งเท่าไหร่ เพราะมันวัดอะไรไม่ค่อยได้แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นไปได้ว่าคนอาจจะไปดูไลฟ์สดเยอะ แต่ตัวอั้มไม่ได้ซีเรียส เพราะละครมันสนุกจริงๆ ค่ะ" คนดูพูดถึงตัวอั้มว่ายังไงบ้าง? "ทุกคนสงสารอั้มนะคะ แปลกจังเลย แต่ว่าตอนที่ดูก็สงสารแล้วก็ลุ้นกับตัวเองเหมือนกัน ช่วงแรกๆ จะเห็นสีหน้าของอั้มมีความเคียดแค้นชิงชัง แต่พอได้กลับมายึดอำนาจบ้างแล้วก็จะเป็นสีหน้าอีกแบบหนึ่งคืออมยิ้มเย้ยหยัน ถึงตอนนั้นคนดูอาจจะเริ่มเกลียดหรือหมั่นไส้เจ้านางอนัญทิพย์แล้วก็ได้ เรื่องนี้อั้มว่าคนเขียนบทดีเพราะแยกแยะคาแรกเตอร์ของตัวละครออกมาได้ไม่เหมือนกันเลย" รู้สึกยังไงที่คนดูละครไปก็ชอบจับผิดไปด้วย? "อั้มก็ยืนยันนะว่าถ้าไม่ใช่กันตนาทำก็คงไม่มีที่ไหนทำได้ดีเท่านี้แล้ว ด้วยยุคสมัยของปัจจุบันนี้มันก็ไม่มีอะไรที่เอื้ออำนวยที่จะถ่ายย้อนยุคไปได้ขนาดนั้นแล้ว เรื่องที่คนจับผิดอั้มก็ได้ยินข่าวมาบ้าง แต่ก็ห้ามความคิดคนไม่ได้ จะมองท้องฟ้าจะมองอะไรก็บอกไปเถอะ แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว ไม่รู้จะบอกยังไง เพราะบอกไปคนที่ไม่ชอบยังไงเขาก็ไม่ชอบอยู่ดี จริงๆ ในส่วนของนักแสดงไม่ค่อยมีผลกระทบเท่าไหร่ แต่อั้มจะเห็นใจทีมงานมากกว่า เพราะคนที่อยู่เบื้องหลังเหนื่อยกว่าพวกเราเยอะมาก อย่างคอมเม้นต์ที่จับผิดเรื่องสร้อยคอแล้วมีเพชรหายไปเม็ดหนึ่ง อันนั้นคือเพื่อนมาเล่าให้ฟัง แหม...ละครถ่ายปีกว่าเนอะก็ให้อภัยกันบ้าง (หัวเราะ) อะไรข้ามได้ก็ข้ามบ้าง เพราะทุกคนก็เต็มที่กันสุดๆ แล้ว"

ถามถึงดราม่ากรณีที่ทางพม่าไม่พอใจ เพราะละครไปหมิ่นประมาทเกี่ยวกับราชวงศ์ของเขา? "อั้มไม่ได้ทราบข่าวที่ชัดเจน ถามว่ากังวลมั้ย ไม่กังวล เพราะว่าไม่มีอะไรที่เอ่ยถึงเลย ทุกคนย้ำเสมอว่านี่คือละครที่แต่งขึ้นตามจินตนาการและเป็นเมืองสมมติขึ้นมา แต่เรื่องที่จะมีการไปจับโยง อั้มก็เชื่อว่ามันต้องมีอยู่แล้ว ห้ามไม่ได้หรอกเรื่องแบบนี้ ทำใจดีกว่า ส่วนว่ากลัวจะบานปลายไปถึงระดับประเทศมั้ย อย่างที่บอกว่าอั้มไม่ทราบจริงๆ เลยไม่กล้าคิดไปไกลขนาดนั้น แต่เท่าที่ดูตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผมหรือว่าวัฒนธรรมต่างๆ และการถ่ายทำมันไม่ได้มีอะไรไปกล่าวถึงประเทศไหนเลย" ล่าสุดมีการเรียกร้องให้ละครยุติการออกอากาศด้วย? "ขนาดนั้นเลยเหรอคะ เดี๋ยวอั้มต้องขอกลับไปดูก่อนถึงจะตอบได้ คือถ้าละครมีอะไรที่อ้างอิงไปถึงบ้างก็คงคิดว่าไม่สมควร แต่อันนี้มันไม่มีอะไรเลย ดูเพื่อความบันเทิงสนุกสนานกันดีกว่า" ท้อไหมเจอกระแสแบบนี้? "อั้มไม่ท้อ แต่คิดว่าทีมงานคงท้อหนักมาก อั้มก็ยังยืนยันว่าละครเป็นเรื่องที่สมมติขึ้นมาจริงๆ เสื้อผ้าคงไม่มีใครใส่แบบนั้น ทรงผมปั้นสูงซะขนาดนั้น ทุกอย่างคือสมมติมาหมดเลย".

อั้ม พัชราภา อุบตอบคนเห็นกินข้าวกับผู้ชายที่ทองหล่อ แจงดอกไม้ที่ได้ในวันวาเลนไทน์ทางร้านดอกไม้ส่งมา เผยเสียดายจ้อจี้ถูกถอด รับผูกพันเพราะทำรายการนี้มานาน ยิ้มเพลิงพระนางกระแสดี ไม่ซีเรียสเรตติ้งน้อยกว่าช่องอื่น ไม่หวั่นคนดู.. 26 ก.พ. 2560 14:15 26 ก.พ. 2560 16:53 ไทยรัฐ