วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศฉบับ 19 เตือน 12 จังหวัดรวมถึงกทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

ประกาศฉบับ 19 เตือน 12 จังหวัดรวมถึงกทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง

  • Share:

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 19 เตือนไทยตอนบนร้อน จากอากาศแปรปรวน ทำให้มีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ใน 12 จังหวัด รวมถึง กทม.-ปริมณฑล จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.พ. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 19 "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย" ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรกบริเวณ จังหวัดเพชรบูรณ์ พิษณุโลก อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร นครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังความเสียหายของผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น  ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 26 ก.พ. - 2 มี.ค. ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปเวลา 17.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้