วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลโก้สร้างบ้านของตัวเองในเดนมาร์ก

ปกติการเล่นตัวต่อพลาสติกที่รู้จักในชื่อเลโก้นั้นส่วนใหญ่มักจะต่อกันเป็นรูปทรงตามใจชอบที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก เพราะอาจจะรื้อถอนออกมาต่อเป็นทรงอื่นๆได้อีกเรื่อยๆ แต่ที่เดนมาร์กซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเลโก้นั้น ผู้บริหารของบริษัทเลโก้ในปัจจุบันเผยว่ากำลังจะสร้างบ้านที่มีลักษณะคล้ายตัวต่อเลโก้ขนาดยักษ์ทั้งหลัง และคงไม่สามารถรื้อถอนกันได้ง่ายๆ

บ้านเลโก้ได้รับการออกแบบจากนายบราจค์ อินเกล สถาปนิกชาวเดนมาร์ก ให้มีลักษณะเหมือนเลโก้ยักษ์ 21 แบบซ้อนทับประกอบกันจนถึงด้านบนสุดของตัวบ้าน บนพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร ภายในบ้านจะแบ่งพื้นที่เป็น 3 ร้านอาหาร ร้านขายเลโก้ พื้นที่เล่นเกม 4 จุด และส่วนของนิทรรศการแสดงประวัติศาสตร์ของเลโก้ รวมทั้งผลงานของผู้ชื่นชอบตัวต่อพลาสติกชนิดนี้

ทั้งนี้ บริษัทเลโก้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2475 โดยนายโอเล เคิร์ก คริสเตียนเสน และบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านเลโก้เพียงแห่งเดียวในโลก ตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของบริษัทเลโก้ ในเมืองบิลลุนด์ ประเทศเดนมาร์ก มีกำหนดจะเปิดในเดือนกันยายนปีนี้.

ปกติการเล่นตัวต่อพลาสติกที่รู้จักในชื่อเลโก้นั้นส่วนใหญ่มักจะต่อกันเป็นรูปทรงตามใจชอบที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก เพราะอาจจะรื้อถอนออกมาต่อเป็นทรงอื่นๆได้อีกเรื่อยๆ แต่ที่เดนมาร์กซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเลโก้นั้น 26 ก.พ. 2560 13:17 26 ก.พ. 2560 13:18 ไทยรัฐ