วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ไพรเออร์’ หวังใช้เกมอุ่นเมียนมา ลองทีมก่อนลุยศึกใหญ่ เม.ย.นี้

‘ไพรเออร์’ หวังใช้เกมอุ่นเมียนมา ลองทีมก่อนลุยศึกใหญ่ เม.ย.นี้

  • Share:

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" นายใหญ่ทีมแข้งสาวไทย เผย หวังใช้การอุ่นเครื่องกับเมียนมา 2 นัด ทดสอบระบบและเตรียมทีม ก่อนเหินฟ้าสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบคัดเลือก ในเดือนเมษายนนี้...

วันที่ 26 ก.พ. 60 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ จำนวน 23 คน พร้อมด้วยทีมสต๊าฟฟ์มารวมตัวกัน เพื่อเตรียมออกเดินทางไปยังเมือง มัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด กับฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมา

การเดินทางครั้งนี้ ถือเป็นการเตรียมตัวก่อนการแข่งขันนัดสำคัญในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ไทยจะต้องเดินทางไปแข่งขันกับ ปาเลสไตน์ และไต้หวัน ในช่วงเดือนเมษายนนี้

ก่อนการเดินทาง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้สิ่งสำคัญก็คือ การให้โอกาสนักเตะทุกคนลงสนาม เพื่อเป็นการเตรียมตัวแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงเดือนเมษายน"

"เราก็ได้เล่นกับเมียนมามาหลายครั้งแล้ว และอย่างที่เห็นรูปแบบการเล่นของเราก็กำลังพัฒนามาตลอด และได้ทดลองอะไรต่างๆ มากมาย ซึ่งนี่น่าจะเป็นการเตรียมทีมที่ดีก่อนเดินทางไปปาเลสไตน์ สิ่งสำคัญคือทีมของเราต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับฟุตบอลหญิงทีมชาติเมียนมา ที่สนาม มัณฑะละ ธีรี สเตเดียม ในวันที่ 1 และ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้