วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระเณร 300 รูป บุกช่วยธรรมกาย เข้าไม่ได้นั่งสวดชยันโต ขอบิณฑบาต ม.44

พระเณร 300 รูป บุกช่วยธรรมกาย เข้าไม่ได้นั่งสวดชยันโต ขอบิณฑบาต ม.44

  • Share:

พระเณรร่วม 300 รูปจากทั่วประเทศ รวมตัวเดินทางมาที่วัดพระธรรมกาย แต่ติดอยู่ปากประตู 7 เข้าวัดไม่ได้ บอกทนไม่ไหวที่พุทธศาสนาถูกย่ำยี นั่งกลางลานปูนสุดร้อนสวดชยันโต ขอบิณฑบาต ม.44 ขณะดีเอสไอยืนยันคำเดิม ธัมมชโย มอบตัว ทุกอย่างจบ ...

เวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 60 ที่ประตู 7 วัดพระธรรมกาย มีพระเณรทั่วประเทศ ประมาณ 300 รูป เดินทางมาเพื่อแสดงจุดยืน โดยกล่าวถึงที่มาที่ไปการรวมตัววันนี้ว่า หลังได้เกิดเหตุชายผูกคอตาย ถือเป็นการย่ำยีพระพุทธศาสนาเกินที่จะทนรับได้จึงมาแสดงพลัง โดยกล่าวว่าทรัพย์ที่เป็นอาคาร ที่ดินนั้น เมื่อ พระธัมมชโย มรณภาพแล้วก็เอาไปไม่ได้ ต้องตกเป็นของแผ่นดิน วัดธรรมกายทำหน้าที่สืบสานเผยแผ่พุทธศาสนามานาน ช่วยเหลือวัดที่เดือดร้อนทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้วกลับกลายเป็นว่าจะเป็นภัยต่อพุทธศาสนาไปเสีย อย่างนี้มีที่ไหน

จากนั้นมีการอ่านหนังสือขอความอนุเคราะห์ ขอบิณฑบาต ม.44 ระบุว่าเนื่องด้วยได้ติดตามข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ ที่ทางหมายเรียกครั้งที่ 1 วัดธรรมกาย เกี่ยวเนื่องคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จนมีหมายจับ แล้วเข้าค้นแล้วก็ไม่พบ กระทั่งมีตำรวจมากมายเข้าค้น จึงเป็นห่วงต่อสวัสดิการเหล่าพระลูกศิษย์ และห่วงภาพลักษณ์ ขอให้นายกรัฐมนตรี หาทางออกอย่างสันติวิธี เพื่อประคับประคองจิตใจอันบอบช้ำของลูกหลานไทย และเพื่อจดบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่า มีการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์  

ต่อมา มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอออกมารับหนังสือ และใช้ไมโครโฟนชี้แจงว่าทางการไม่เคยห้ามการปฏิบัติกิจของสงฆ์เลย ยังคงให้ออกบิณฑบาต เพียงแต่เป็นข้อตกลงว่าจะจำกัดไว้เฉพาะเป็นพระลูกวัดของที่นี่เท่านั้น หากไม่ใช่ก็ไม่ให้เข้า และหากประสงค์จะไปจำวัดที่อื่นทางการมีรถจัดรับส่งให้ และพยายามชี้แจงว่า แค่ให้ พระธัมมชโย มอบตัวเท่านั้นทุกอย่างก็จะจบ จากนั้นทางพระเณรที่มาเริ่มนั่งลงกับพื้น และสวดชยันโต ขณะที่ฝ่ายตำรวจที่รักษาการก็นั่งลงกับพื้นด้วยเช่นกัน โดยทางฝ่ายพระมีการขอฉันทามติ ยืนยันจะอยู่ตรงนี้จนกว่าจะได้เข้าไปภายในวัด ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้มานิมนต์พระทั้งหมดไปฉันเพล.

อ่าวข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้