วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อไทย ติง 'บิ๊กตู่' อย่าเคลิ้มผลโพลหนุนใช้ ม.44

"ปึ้ง" ติงนายกฯ อย่าลำเอียงบังคับใช้กฎหมาย ห่วงกระตุ้นความขัดแย้งในอนาคตรอบใหม่ เตือนอย่าเคลิ้มผลโพลหนุนใช้ ม.44 แก้ปัญหา เหน็บอย่าหลงคะแนนสำรวจแค่หลักพัน...

วันที่ 26 ก.พ. 60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นับวันเริ่มปรากฏให้เห็นชัดว่า การใช้กฎหมายขององค์กรต่างๆ ช่วงรัฐบาล คสช.ไม่มีความเป็นธรรม มีผู้ใหญ่หลายคนเตือนด้วยความหวังดีว่าการใช้กฎหมายกับฝ่ายหนึ่ง แต่ไม่ใช้กฎหมายกับฝ่ายที่เป็นพวกเดียวกันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เลือกปฏิบัติ เชื่อว่าในที่สุดสังคมจะหมดความอดทน จะเป็นบ่อเกิดแห่งความขัดแย้งในอนาคตเกิดขึ้นอีก

"เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนที่จะพูด ขอให้ใช้สติอย่าใช้อารมณ์ สังคมไทยควรเลิกกล่าวให้ร้ายกันได้แล้ว ส่วนกรณีการใช้มาตรา 44 ที่โพลระบุว่านิยมชมชอบกับรัฐบาลนั้น ต้องถามว่านายกฯ เชื่อถือผลสำรวจคนแค่พันกว่าคนเท่านั้นหรือ ขอให้ระวังผลโพลของพวกชอบเอาใจนาย พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในตำแหน่งมาเกือบ 3 ปี ยังไม่รู้สึกหรือทราบว่าต่างชาติคิดอย่างไรกับรัฐบาลทหาร ทำไมมิตรประเทศในระบอบประชาธิปไตยจึงไม่เชิญรัฐบาล คสช. ไปเยือนอย่างเป็นทางการ เหมือนรัฐบาลเลือกตั้งของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่มีแต่คำเชิญจากนานาประเทศ" นายสุรพงษ์ กล่าว

"ปึ้ง" ติงนายกฯ อย่าลำเอียงบังคับใช้กฎหมาย ห่วงกระตุ้นความขัดแย้งในอนาคตรอบใหม่ เตือนอย่าเคลิ้มผลโพลหนุนใช้ ม.44 แก้ปัญหา เหน็บอย่าหลงคะแนนสำรวจแค่หลักพัน 26 ก.พ. 2560 11:49 26 ก.พ. 2560 12:24 ไทยรัฐ