วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย ติง 'บิ๊กตู่' อย่าเคลิ้มผลโพลหนุนใช้ ม.44

เพื่อไทย ติง 'บิ๊กตู่' อย่าเคลิ้มผลโพลหนุนใช้ ม.44

  • Share:

"ปึ้ง" ติงนายกฯ อย่าลำเอียงบังคับใช้กฎหมาย ห่วงกระตุ้นความขัดแย้งในอนาคตรอบใหม่ เตือนอย่าเคลิ้มผลโพลหนุนใช้ ม.44 แก้ปัญหา เหน็บอย่าหลงคะแนนสำรวจแค่หลักพัน...

วันที่ 26 ก.พ. 60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นับวันเริ่มปรากฏให้เห็นชัดว่า การใช้กฎหมายขององค์กรต่างๆ ช่วงรัฐบาล คสช.ไม่มีความเป็นธรรม มีผู้ใหญ่หลายคนเตือนด้วยความหวังดีว่าการใช้กฎหมายกับฝ่ายหนึ่ง แต่ไม่ใช้กฎหมายกับฝ่ายที่เป็นพวกเดียวกันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เลือกปฏิบัติ เชื่อว่าในที่สุดสังคมจะหมดความอดทน จะเป็นบ่อเกิดแห่งความขัดแย้งในอนาคตเกิดขึ้นอีก

"เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนที่จะพูด ขอให้ใช้สติอย่าใช้อารมณ์ สังคมไทยควรเลิกกล่าวให้ร้ายกันได้แล้ว ส่วนกรณีการใช้มาตรา 44 ที่โพลระบุว่านิยมชมชอบกับรัฐบาลนั้น ต้องถามว่านายกฯ เชื่อถือผลสำรวจคนแค่พันกว่าคนเท่านั้นหรือ ขอให้ระวังผลโพลของพวกชอบเอาใจนาย พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในตำแหน่งมาเกือบ 3 ปี ยังไม่รู้สึกหรือทราบว่าต่างชาติคิดอย่างไรกับรัฐบาลทหาร ทำไมมิตรประเทศในระบอบประชาธิปไตยจึงไม่เชิญรัฐบาล คสช. ไปเยือนอย่างเป็นทางการ เหมือนรัฐบาลเลือกตั้งของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ที่มีแต่คำเชิญจากนานาประเทศ" นายสุรพงษ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้