วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! 'สัญญา-ลินด์ซีย์' ซิวชัยวิ่งมาราธอนแนวตั้ง ครั้งที่ 18

"สัญญา กัญชัย" ทำเวลาดีสุด 7 นาที 21 วินาที คว้าชัยชนะประเภทชายเดี่ยวไปครอง ขณะที่ "ลินด์ซีย์ เฟรเซอร์" สาวเลือดผู้ดีซิวชัยในประเภทหญิงเดี่ยวด้วยเวลา 7 นาที 45 วินาที ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้งครั้งที่ 18...

วันที่ 26 ก.พ. 60 การแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้งครั้งที่ 18 จัดขึ้นที่โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ซึ่งปีนี้มีนักวิ่งทั้งไทยและเทศมากมายหลายช่วงอายุที่ลงสมัครแข่งขันกันอย่างคับคั่ง โดยมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 700 คน มาราธอนแนวตั้งมีระยะทาง 1,093 ขั้นบันไดและสิ้นสุดเส้นชัยที่รูฟท็อป ณ ห้องอาหารเวอร์ทิโก้ ที่ชั้น 61 ผู้เข้าเส้นชัยจะได้ดื่มด่ำกับวิวมุมสูงของกรุงเทพมหานคร แบบ 360 องศา

สำหรับผลการแข่งขันในปีนี้แชมป์ประเภทชายเดี่ยวตกเป็นของ นายสัญญา กัญชัย โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 7 นาที 21 วินาที และผู้ชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยวที่ทำเวลาได้ดีที่สุดคือ ลินด์ซีย์ เฟรเซอร์ จากประเทศอังกฤษ ที่ทำเวลาได้ 7 นาที 45 วินาที

นอกจากนี้ไฮไลต์ของงานในครั้งนี้คือ คุณลุงพยนต์ พิมพ์แก้ว อายุ 78 ปี ซึ่งเดินทางจากจังหวัดขอนแก่นเพื่อมาร่วมการแข่งขันมาราธอนแนวตั้งกับโรงแรมบันยันทรีทุกปี นอกจากนี้ นางสาวภัทรา กรังพาณิชย์ อายุ 20 ปี หญิงสาวผู้สูญเสียขาจากอุบัติเหตุก็มาร่วมพิชิตเส้นชัยที่รูฟท็อปด้วยเช่นกัน และความไม่ย่อท้อของเธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

นางสาวนพรัตน์ อำภา ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ กล่าวเปิดการแข่งขันว่า “มีความยินดีที่ในปีนี้มีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนักวิ่งทุกท่านนอกจากจะได้รับความสนุกสนานจากการแข่งขันแล้ว ยังมีส่วนร่วมในการทำการกุศลเพื่อสังคมอีกด้วย” และที่จัดพิเศษเฉพาะงานปีนี้ทางโรงแรมยังได้เปิดห้องอาหารเวอร์ทิโก ทู ซึ่งเป็นห้องอาหารแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บนชั้น 60 เพื่อจัดเตรียมเครื่องดื่ม และดีเจ ให้นักวิ่งได้ผ่อนคลายหลังการแข่งขันอีกด้วย

"สัญญา กัญชัย" ทำเวลาดีสุด 7 นาที 21 วินาที คว้าชัยชนะประเภทชายเดี่ยวไปครอง ขณะที่ "ลินด์ซีย์ เฟรเซอร์" สาวเลือดผู้ดีซิวชัยในประเภทหญิงเดี่ยวด้วยเวลา 7 นาที 45 วินาที ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้งครั้งที่ 18... 26 ก.พ. 2560 11:06 26 ก.พ. 2560 13:55 ไทยรัฐ