วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอนซังเต2คืน ตร.ค้านประกัน ‘เจเจ ว่ะ เฮ้ย’ หนุ่มบิ๊กไบค์หลอกลงทุนบ่อน

นอนซังเต2คืน ตร.ค้านประกัน ‘เจเจ ว่ะ เฮ้ย’ หนุ่มบิ๊กไบค์หลอกลงทุนบ่อน

  • Share:

ยังนอนในห้องขัง หนุ่มบิ๊กไบค์พฤติกรรมแสบ เปิดเฟซฯ หลอกเพื่อนร่วมลงทุนทำบ่อน ถูกชุดสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ตามรวบตัว ผู้ต้องหาไม่ยอมให้การอ้างรอทนาย เลยได้นอนซังเตเต็มๆ 2 คืนก่อนฝากขัง เชื่อจะมีผู้เสียหายแจ้งความอีก...


จากกรณีฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ติดตามจับกุม นายพงศกร หรือ เจ ทองหญิง อายุ 25 ปี ซึ่งก่อเหตุฉ้อโกงเงินจากเพื่อนในกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ โดยเปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “เจเจ ว่ะ เฮ้ย” เพื่อหาแนวร่วมไปลงทุนในบ่อนประเทศเพื่อนบ้าน จนมีคนหลงเชื่อหลายราย สูญเงินหลายล้านบาท โดยหลังถูกจับกุม ตำรวจตรวจพบยอดเงินหมุนเวียนในธนาคารสูงถึง 30 ล้านบาท (อ่านข่าวรวบหนุ่มบิ๊กไบค์ เปิดเฟซบุ๊กตุ๋นลงทุนทำบ่อน พบเงินหมุนในบัญชี 30 ล.)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 60 ร.ต.อ.นราศักดิ์ วงค์โปทา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังชุดจับกุมคุมตัว นายพงศกร มามอบให้ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ นายพงศกร อ้างว่าจะขอปรึกษาทนายความก่อนให้การ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีทนายความเดินทางมาพบ ส่วนผู้เสียหายเบื้องต้นสอบปากไปแล้ว 4 ปาก ยอดรวมความเสียหายรวมกันประมาณ 3 ล้านกว่าบาท เชื่อว่าหลังสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์การจับกุมออกไป จะมีผู้เสียหายเข้ามาติดต่อขออายัดตัว นายพงศกร เพิ่มเติมอย่างแน่นอน

"ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ได้กำชับมาแล้วว่าให้คัดค้านการประกันตัวทั้งในชั้นสอบสวนและแนบท้ายคำร้องส่งไปในชั้นศาล เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายหลายราย ความเสียหายเป็นมูลค่ามาก จำนวนเงินหลายล้านบาท และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เพราะฉะนั้นหากมีญาติหรือทนายความเดินทางนำหลักทรัพย์มาขอประกันตัวทางพนักงานสอบสวนก็จะไม่อนุญาตให้ประกัน ต้องรอนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี ช่วงสายวันที่ 27 ก.พ.นี้ แล้วให้ศาลใช้ดุลพินิจอีกครั้งว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ซึ่ง นายพงศกร จะต้องถูกคุมตัวไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหา สน.ราษฎร์บูรณะ เป็นเวลา 2 คืน" ร.ต.อ.นราศักดิ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้