วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธรรมกายเศร้า กรวดน้ำอุทิศให้ ‘ลุงอนวัช’ ยอมสละชีวิตต้านอำนาจ ม.44

ศิษย์ธรรมกาย ออกมาทำบุญตักบาตรที่ตลาดกลางคลองหลวง กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ ‘ลุงอนวัช’ ยกย่องเป็นผู้เสียสละ สละชีวิตผูกคอตายเพื่อต่อต้าน ม.44 วอนผู้มีอำนาจอย่าเพิกเฉย ไม่เช่นนั้นจะเกิดการสูญเสียตามมาอีก...

วันที่ 26 ก.พ. 60 ภายหลังเกิดเหตุสลด ชายสูงอายุผูกคอตายบนเสาสูงส่งสัญญาณโทรศัพท์ ชุมสายโทรศัพท์คลองหลวง หลังตลาดกลางคลองหลวง ตรงข้ามประตู 5-6 วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อคืนที่ผ่านมา ในช่วงเช้า ซึ่งทุกวันบริเวณตลาดกลางคลองหลวง จะมีการตักบาตรพระสงฆ์ที่ออกมาบิณฑบาต วันนี้ยังคงมีประชาชนเดินทางมาตักบาตร และถวายข้าวสารอาหารแห้งตามปกติ เพียงแต่บรรยากาศซึมเศร้ากว่าวันที่ผ่านมา

ทั้งนี้ คนที่มาทำบุญตักบาตร ได้พากันกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลไปให้ผู้ตาย ขณะที่ศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกายที่ออกมาตักบาตร หลายคนได้ยกย่องให้ผู้ตายเป็นวีรบุรุษ ที่ยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อต่อต้าน ม.44 พร้อมวอนไปถึงผู้มีอำนาจในรัฐบาล อย่าเพิกเฉยต่อเรื่องนี้ เพราะไม่เช่นนั้นจะเกิดการสูญเสียตามมาอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุและนำศพลงมาจากเสาสูง ชันสูตรในเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้ตาย ซึ่งทราบว่าชื่อ นายอนวัช ธนเจริญณัฐ อายุ 64 ปี ภูมิลำเนาตามบัตรประชาชนอยู่เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ส่งไปยังนิติเวช รพ.ตำรวจ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังรอสอบถามรายละเอียดจากญาติ ที่คาดว่าจะเข้ามาติดต่อขอรับศพที่รพ.ตำรวจ ในวันนี้ (26 ก.พ.)

ขณะเดียวกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความตึงเครียดมากขึ้น โดยเฉพาะศิษย์วัดพระธรรมกายกับฝ่ายเจ้าหน้าที่ ประกอบกับสัญญาณมือถือติดๆ ดับๆ การสื่อสารค่อนข้างลำบาก ทำให้สื่อมวลชนที่ไปปักหลักทำข่าว ทำงานยากขึ้นไปอีก

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

ศิษย์ธรรมกาย ออกมาทำบุญตักบาตรที่ตลาดกลางคลองหลวง กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ ‘ลุงอนวัช’ ยกย่องเป็นผู้เสียสละ สละชีวิตผูกคอตายเพื่อต่อต้าน ม.44 วอนผู้มีอำนาจอย่าเพิกเฉย ไม่เช่นนั้นจะเกิดการสูญเสียตามมาอีก... 26 ก.พ. 2560 10:17 26 ก.พ. 2560 12:43 ไทยรัฐ