วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 27/02/60

สโมสรนักสู้ 27/02/60

โดย เบี้ยหงาย
27 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

กีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ปิดฉากไปเรียบร้อย ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ส่วนครั้งต่อไป ครั้งที่ 9 ในอีก 4 ปีข้างหน้า จะจัดที่ไหน ยังไม่ประกาศออกมาชัดๆ เพียงโอซีเอระบุว่าคงจะเป็น หนึ่งใน 2—3 เมืองของจีน โดยจะมีการประชุมพิจารณาในขั้นสุดท้ายในการประชุมใหญ่สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้

ไม่เท่านั้น “ซัปโปโร” ยังติดใจที่จะยื่นเสนอตัว เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ในปี 2026 โดย โอซีเอ สนับสนุนเต็มที่ และหากทำได้ ก็จะส่งผลให้ เอเชีย ทำสถิติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 3 ครั้งติดต่อกันเป็นครั้งแรก โดย 2 ครั้งจากนี้ไป ปี 2018 เมืองพยองชาง ของเกาหลีใต้ และถัดไป ปี 2022 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชน จีน

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย - สมพร ใช้บางยาง

เชคห์ อาห์หมัด อัล ฟาฮัด อัลซาบาห์ ประธานโอซีเอ กำหนดเดินทางมาไทย โดยจะเป็นประธานพิธีเปิดสำนักงานโอซีเอ สาขาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศ ไทย อังคารที่ 28 ก.พ. เวลา 15.30 น. ที่สำนักงาน คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย บ้านอัมพวัน ถ.ศรีอยุธยา

ช็อกไปทั้งโลก เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือชาวอิตาเลียน ผู้สร้างตำนานพา เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ และรับตำแหน่งโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีไปหมาดๆ ถูกปลด พ้นทีมไปเรียบร้อย นั่นสะท้อนให้เห็นถึง โลกของฟุตบอลยุคนี้ ไม่ว่าจะมีประวัติดีเด่นขนาดไหน แต่เมื่อทำผลงานให้ทีมไม่ได้แล้ว ก็ต้องไป สัญญาที่เซ็นกันไว้ก็ ยกเลิกได้ทั้งนั้น จ่ายค่าเสียหายหาคนใหม่กันไป ไม่รู้เฮดโค้ชเมืองไทยจะหนาวๆ ร้อนๆบ้างรึเปล่า ไม่ว่าจะเป็น “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หรือแม้แต่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หาก 2 นัดคัดบอลโลกจากนี้ไม่มีแต้ม อาจมีเสียว...

ไม่มีคู่แข่ง “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกให้ดำรงตำแหน่ง ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ หรือ ฟอนซ่า ซึ่งเป็นการรวมตัวของสมาคมกีฬาที่บรรจุแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก และสมาคมกีฬาเอกลักษณ์ไทย 2 แห่ง ตะกร้อ กับ มวยไทย นับเป็น สมัยที่ 2 ติดต่อกัน มีวาระต่อไปอีก 4 ปี ก็เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง จริงๆแล้ว เหมาะถึงระดับประธานโอลิมปิกไทยด้วยซ้ำ oอิสซา ฮัมซา รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ร่วมกับ สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน วอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันนี้ (27 ก.พ.) เวลา 14.00 น. ที่โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสศรีนครินทร์ ถ.ศรีนครินทร์ กทม. เชิญชาว เราร่วมงานกันได้

ชาตรี ตั้งเธียรกุล - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ชาตรี ตั้งเธียรกุล บอสใหญ่ “เวิลด์แพลนเน็ต” กระซิบมาเหลือ 4 ที่สุดท้าย สำหรับผู้สนใจและมีกำลังไปชมแมตช์ใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ เชลซี พร้อมเที่ยวอังกฤษ ทัวร์ 2 สนามแอนด์ฟิลด์ และโอลด์แทรฟเฟิร์ด ช่วงสงกรานต์ 13-19 เม.ย.นี้ สอบถามเพิ่มเติมที่ 08-4545-5353 หรือ www.worldplanetinter.com  

28 ก.พ. สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย นำทีมพันธมิตรแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “ไทยแลนด์ โกะ ลีก 2017” (THAILAND GO LEAGUE 2017) หมากล้อม ประเภท “ลีก” ชิงถ้วยและเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิปฯ ถ.พระราม 9 เวลา 10.00 น.

ข่าวเศร้า นรีรัตน์ เรืองเผ่าพันธุ์ ผอ.ฝ่ายนโยบายและแผน กกท. ถึงแก่กรรม กำหนดสวดพระอภิธรรม ณ วัดเทพลีลา ศาลา 2 เวลา 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 2 มี.ค. เวลา 17.00 น.

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้