วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้กันวันนี้ ชนโคคู่ประวัติศาสตร์สุดโอเวอร์ คาดวางเดิมพันทะลุ 50 ล้าน

รู้กันวันนี้ ชนโคคู่ประวัติศาสตร์สุดโอเวอร์ คาดวางเดิมพันทะลุ 50 ล้าน

  • Share:

สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์ โคแดงหนึ่งในเขา ปะทะ โคนิลแซมเพชรทองแท้ ชิงเดิมพัน 20 ล้าน คาดคู่เดียวมีเซียนถือหางเล่นพนันถึง 50-60 ล้านบาท...

วันที่ 26 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สงขลา ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ว่า เซียนโคชนภาคใต้ต่างเตรียมตัวเข้าสนามเพื่อชมการชมโคคู่ดัง โคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง จากคอก นายเชาว์ ค่าย K.T.รีสอร์ท ซึ่งเป็นวัวเจ้าถิ่น จ.สงขลา ปะทะกับ โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือ ไอ้ดำวังนา จากคอก นายปอ บ้านทุ่งขมิ้น จ.สตูล ต่างฝ่ายต่างมั่นใจในความสด  

ทั้งนี้ นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ นายกชาย ประธานกรรมการบริหารสนามกีฬาชนโคนานาชาติ ได้จัดการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์ของวงการวัวชนในภาคใต้ในรอบปีนี้ ในศึก "ร่วมด้วยช่วยกัน ปี 60" ขึ้นในวันที่ 26-27 กุมภาพันธ์นี้ โดยเฉพาะคู่พิเศษเป็นไฮไลต์ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ เป็นการพบกันระหว่าง โคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง จากคอก นายเชาว์ ค่าย K.T.รีสอร์ท ซึ่งเป็นวัวเจ้าถิ่น จ.สงขลา ปะทะกับ โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือ ไอ้ดำวังนา จากคอก นายปอ บ้านทุ่งขมิ้น จ.สตูล วางเดิมพันฝั่งละ 10 ล้านบาท (สุดโอเวอร์! เดิมพันโคชนคู่เอกเมืองสงขลามูลค่าร่วม 20 ล้าน)

ขณะนี้ วัวทั้งสองตัวเดินทางมาพักอยู่ที่สนามกีฬาชนโคนนาชาติ อ.รัตภูมิ เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการดูแลอย่างเข้มงวดทั้งกลางวันและกลางคืนจนกว่าจะถึงเวลาแข่งขันจริง ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปใกล้วัวทั้งสองตัวอย่างเด็ดขาด ในขณะที่เจ้าของวัวชนทั้งสองตัวเผยว่าพร้อมลงสนาม และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้

นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า วัวชนคู่นี้เป็นวัวสดทั้งคู่ไม่เคยแพ้ใครมาก่อน อายุเท่ากัน 7 ปี โดยฝ่ายโคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง ชนะมา 5 ครั้งรวด มีค่าตัวอยู่ที่ 6แสน5 หมื่นบาท ส่วนโคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือไอ้ดำวังนา ก็ชนชนะรวดมา 4 ครั้งรวด มีค่าตัว 5 แสนบาท และเป็นวัวชนที่มีรูปร่างสวยงามที่สุดในวงการวัวชนของไทยในขณะนี้ เป็นคู่วัวที่เซียนวัวในภาคใต้ต่างเฝ้ารอชม และเป็นคู่ประวัติศาสตร์ของวงการวัวชนภาคใต้อีกครั้งหนึ่ง

"มีการวางเงินเดิมพันเบื้องต้นข้างละ 10 ล้านบาท รวม 20 ล้านบาท แต่ในวันชนจริงๆ คาดว่าจะมีเงินในการวางเดิมพันเฉพาะคู่นี้อาจสูงถึง 50-60 ล้านบาท ซึ่งเป็นการวางเดิมพันกันระหว่างฝ่ายไอ้แดง ที่มีเจ้าของวัวและนายทุนใหญ่ถือหาง ส่วนไอ้ดำวังนา มีเซียนวัวถือหางเพราะเชื่อมั่นในทางวัวว่า น่าจะเอาชนะได้ ในขณะที่ราคาต่อรองของเซียนวัวให้ไอ้แดงเป็นต่อเล็กน้อย และพูดได้ว่านอกจากจะเป็นการพบกันของวัวถูกคู่แห่งปีแล้ว ยังเป็นการปะทะกันระหว่างนายทุนกับเซียนวัวอีกด้วย ซึ่งการจัดศึกวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ นอกจากจะได้ชมวัวคู่ถูกใจเซียนวัวแล้ว ยังเป็นศึกการกุศลที่จะนำเงินจากการแข่งขันส่วนหนึ่งไปเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน และนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้อีกด้วย"

(ภาพจากฝ่ายจัดการแข่งขันชนโค)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้