วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามยิงดับ‘ยัก คลองเพลง‘การ์ดร้านดัง ล้างเท้าแม่เอาน้ำไปอาบ ยังไม่รอด

หนุ่มกรุงเก่า ทำงานเป็นการ์ดคุมร้าน 2 แห่ง ถูกคนร้ายตามยิงเจาะขมับตายคารถเก๋งขณะไปทำงาน แม่บอกลูกชายเหมือนรู้ตัว มาขอเอาน้ำล้างเท้าแล้วเอาไปอาบ โดยบอกว่าจะได้ไม่ตายโหง คาดวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกันตามยิงล้างแค้น...

เมื่อเวลา 02.10 น. วันที่ 26 ก.พ. 60 ร.ต.อ.พิเชษฐ แก้วสุวรรณ สว.(สอบสวน) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนคู่ขนานสายเอเชีย ปากทางเข้าหลังตลาดแกรนด์ ม.1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.ธานินทร์ ผิวละเอียด รองผกก.สส.สภ.อุทัย พ.ต.ท.ยุทธนา อุทัยธรรม สวป. ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ ไปยังที่เกิดเหตุ

พบว่าบริเวณริมทาง มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า รุ่น 3 ห่วงสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชร 8659 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าและข้างคนขับทั้งสองข้างแตก ชนเสาไฟส่องสว่างหักโค่น 1 ต้น ภายในรถตรงที่นั่งคนขับ พบศพ นายวรวิทย์ โพธิสา อายุ 28 ปี บ้านอยู่หมู่ 10 ต.ไม้ตรา อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณคิ้วขวา 1 นัด กระสุนไม่ทะลุ และเข้าที่ขมับขวา 1 นัด กระสุนทะลุด้านซ้าย โดยกระจกซ้ายข้างคนขับยังมีรอยกระสุนปืนด้วย ที่เอวผู้ตายมีมีดพกอยู่ 1 เล่ม และตกอยู่ในรถอีก 1 เล่ม จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายธวัชชัย มากปรุง อายุ 23 ปี เป็นเพื่อนผู้ตายทำงานที่เดียวกับ ทราบว่า นายวรวิทย์ หรือเพื่อนๆ เรียกกันว่า ยัก คลองเพลง ทำงานเป็นการ์ดของสถานบันเทิงคลองเพลง 5 ริมถนนโรจนะ ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และยังเป็นการ์ดที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งหม่ำหม่ำในย่านตลาดแกรนด์อีกด้วย โดยก่อนจะถูกยิงได้มาทำงานเป็นการ์ดของสถานบันเทิงคลองเพลง 5 ตามปกติ หลังจากร้านปิดได้ออกจากสถานบันเทิงคลองเพลง 5 เพื่อไปทำงานดูแลความเรียบร้อยต่อที่ร้านข้าวต้มหม่ำหม่ำ ซึ่งทำเป็นประจำทุกวัน ก่อนจะทราบว่าเพื่อนถูกยิงตาย ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบว่าผู้ตายไปมีเรื่องกับใครหรือไม่

ต่อมา นางบังอร โพธิ์สา แม่ของนายวริวทย์ เดินทางมาดูศพลูกชาย ยืนยันว่าลูกชายมาเล่าให้ตนฟังว่ามีคนปองร้าย โดยก่อนเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้า วันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปกราบเท้าแม่ แล้วขอเอาน้ำล้างเท้าไปอาบเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยบอกว่าจะได้ไม่ตายโหง ซึ่งแม่ก็บอกให้เลิกอาชีพนี้จะได้ไม่ตาย แต่ที่สุดก็มาตายจนได้

ทางด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย เผยว่า จากการตรวจสอบและสอบถามเพื่อนร่วมงานร้านข้าวต้มหม่ำหม่ำ ทราบว่าเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. นายวรวิทย์ ได้มาทำงานเป็นการ์ดที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งหม่ำหม่ำ แล้วมีวัยรุ่นทะเลาะกันที่ร้าน นายวรวิทย์ ได้เข้าไปห้ามจนเกิดชกต่อยกับวัยรุ่น ถึงขนาดวัยรุ่นท้าชก จึงเชื่อว่าเป็นการล้างแค้นของกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่พอใจนายวรวิทย์ ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงขณะขับรถออกจากสถานบันเทิงคลองเพลง 5 เพื่อไปทำงานดูแลความเรียบร้อยต่อที่ร้านข้าวต้มหม่ำหม่ำ จนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างข้างทาง ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.อุทัย ลงพื้นที่หาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางดังกล่าวแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 ร่วมประชุมที่ห้องสืบสวนสภ.อุทัย เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี โดยพ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.อุทัย เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งการของผู้บังคับการสืบสวนภ.1 เน้นย้ำให้ออกไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนคู่ขนานสายเอเชียก่อนจะถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีกล้องอยู่จำนวน 3 จุด เพื่อหาเบาะแสรถจักรยานยนต์ของคนร้าย และแกะรอยเบอร์โทรศัพท์ที่ผู้ตายใช้อยู่ว่ามีใครโทรเข้ามาก่อนเกิดเหตุหรือไม่

ส่วนสาเหตุการสังหารได้มุ่งน้ำหนักไปที่การขัดแย้งการทำหน้าที่การ์ดของผู้ตาย และกรณีมีวัยรุ่นทะเลาะที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ซึ่งผู้ตายได้เข้าไปห้ามจนเกิดชกต่อยกับวัยรุ่น ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้นั้นยังตรวจสอบไม่ได้เนื่องจากไม่พบปลอกกระสุน ทั้งนี้คาดว่าจะใช้เวลาไม่นานจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน.

หนุ่มกรุงเก่า ทำงานเป็นการ์ดคุมร้าน 2 แห่ง ถูกคนร้ายตามยิงเจาะขมับตายคารถเก๋งขณะไปทำงาน แม่บอกลูกชายเหมือนรู้ตัว มาขอเอาน้ำล้างเท้าแล้วเอาไปอาบ โดยบอกว่าจะได้ไม่ตายโหง คาดวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกันตามยิงล้างแค้น... 26 ก.พ. 2560 07:07 26 ก.พ. 2560 17:44 ไทยรัฐ