วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนที่ใช่! 'เพียร์สัน' จ่อเสียบ 'รานิเอรี' กุมบังเหียนจิ้งจอกสยามรอบสาม

หรือนี่อาจจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเฮดโค้ชคนใหม่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังสื่อดังแดนผู้ดีหลายสำนักประโคมข่าวว่า ไนเจล เพียร์สัน อดีตกุนซือของทีมเตรียมรับงานกุมบังเหียนอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.พ. ว่า ไนเจล เพียร์สัน เตรียมเข้ารับงานกุนซือของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ คนใหม่แทนที่ เคลาดิโอ รานิเอรี ที่เพิ่งถูกปลดไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

กุนซือวัย 53 ปีพาทีมเลสเตอร์คว้าแชมป์เดอะแชมเปี้ยนชิพเมื่อปี 2013/14 ก่อนจะพาทีมดิ้นรนหนีตายได้อย่างเหลือเชื่อในฤดูกาลต่อมาด้วยการชนะถึง 7 จาก 9 เกมก่อนจบฤดูกาล ถึงแม้ว่าเขาจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแต่กลับถูกบอร์ดบริหารปลดออกจากตำแหน่งซะอย่างนั้นพร้อมกับให้เหตุผลว่ามีทัศนคติที่แตกต่างกัน

หลังข่าวช็อกปลด เคลาดิโอ รานิเอรี พร้อมกับแฉว่ามี 4 แข้งซีเนียร์ไม่พอใจทัศนคติถึงขั้นเข้าไปพบกับเจ้าของทีมเพื่อทำการปลดกุนซือรายนี้ ทำให้ปัจจุบัน เลสเตอร์ ซิตี้ ยังไม่มีกุนซือใหม่ทางการ โดยเกมกับลิเวอร์พูลวันอาทิตย์ทาง เครก เชคสเปียร์ และ ไมค์ สโตเวลล์ จะเป็นกุนซือขัดตาทัพคุมทีมไปก่อน 1 นัด

ตามรายงานจากสื่อผู้ดีหลายสำนักระบุว่า ไนเจล เพียร์สัน เตรียมที่จะเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของเลสเตอร์ ซิตี้ ในอีก 2-3 วันข้างหน้าแทน เคลาดิโอ รานิเอรี ซึ่งทางเหล่าบรรดานักเตะเลสเตอร์ก็ได้บอกประธานสโมสรว่าพวกเขาเต็มใจที่จะร่วมงานกับอดีตบอสเก่าของพวกเขาด้วย

ทั้งนี้หาก เพียร์สัน เข้ารับงานกุนซือของเลสเตอร์ จะกลายเป็นการคุมทีมจิ้งจอกสยามเป็นหนที่สามต่อจากปี 2008-10, และ 2011-15

หรือนี่อาจจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเฮดโค้ชคนใหม่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังสื่อดังแดนผู้ดีหลายสำนักประโคมข่าวว่า ไนเจล เพียร์สัน อดีตกุนซือของทีมเตรียมรับงานกุมบังเหียนอีกครั้ง... 26 ก.พ. 2560 06:15 26 ก.พ. 2560 06:34 ไทยรัฐ