วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วาร์ดี-ชไมเคิล’ แก้ต่างเปล่าตัวการเลื่อยขาเก้าอี้กุนซือ ‘รานิเอรี’

เจมี วาร์ดี ควง แคสเปอร์ ชไมเคิล สองแข้งดังของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาแก้ต่างหลังถูกแฉว่าเป็นแกนนำทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของทีมโดนปลดออกจากตำแหน่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 ก.พ. ว่า เจมี วารดี และ แคสเปอร์ ชไมเคิล สองแข้งดังของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาแก้ต่าง หาใช่เป็นตัวการเลื่อยขาเก้าอี้กุนซือของ เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตบิ๊กบอสของทีม

ก่อนหน้านี้มีสื่อจากหลายสำนักออกมาแฉว่า แข้งซีเนียร์ของ จิ้งจอกสยาม 4 รายประกอบด้วย เจมี วาร์ดี, แคสเปอร์ ชไมเคิล, เวส มอร์แกน และ มาร์ค อัลไบรจ์ตัน คือตัวการที่ไปเข้าพบบอร์ดบริหารเพื่อทำการปลด รานิเอรี

แต่ล่าสุด วาร์ดี และ ชไมเคิล ออกโรงยืนยันว่าทั้งคู่ไม่มีส่วนรู้เห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อมประกาศลั่นว่า รานิเอรี คือเฮดโค้ชที่เขาเคารพเป็นอย่างมาก

ทางวาร์ดี ได้โพสต์ข้อความลงไอจีว่า “ผมต้องเขียนและลบข้อความต่างๆ ที่เคยโพสต์โง่ๆ หลายครั้ง ผมเป็นหนี้บุญคุณ เคลาดิโอ เพื่อที่จะหาสิ่งที่เหมาะสมและคำพูดที่เหมาะสมให้กับ เคลาดิโอ และผมเคารพในตัวเขาอย่างแท้จริง

“สิ่งที่เราประสบความสำเร็จด้วยกันและในฐานะทีมแล้วมันเป็นไปไม่ได้เลย! เขาเชื่อมั่นในตัวผมแม้มันจะไม่ได้มากแบบแต่ก่อน แต่สำหรับเรื่องนี้ผมมีหนี้บุญคุณตราบนานเท่านาน

มีข่าวลือออกมาว่าผมเกี่ยวข้องกับการที่เขาโดนปลด ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องจริงเลย ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อยและผมก็รู้สึกแย่มากๆ เช่นกัน! มีสิ่งเดียวที่เราแย่มากในฐานะทีมนั่นคือการไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว้ ซึ่งเราทุกคนรู้เป็นอย่างดีและมีการแก้ไขปัญหาเพื่อพัฒนาให้ดีที่สุดทั้งในห้องแต่งตัวและสาธารณะ”

“ผมขออวยพรให้ เคลาดิโอ ทำสิ่งที่ดีที่สุดในอนาคตไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม ขอบคุณเคลาดิโอ สำหรับทุกอย่าง”

ขณะที่ทาง แคสเปอร์ ชไมเคิล นายด่านของเลสเตอร์ ก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “มันไม่ใช่เรื่องจริงเลย เรามีนักเตะหลายคนและเราทำได้เพียงส่งผลกระทบต่อทีมในสนาม สิ่งที่เกิดขึ้นมันเหนือหัวของเรา ซึ่งเป็นหน้าที่ของบอร์ดบริหารนู่น และแน่นอนมันไม่ใช่อยู่ในระดับการควบคุมของเรา ข่าวลือแบบนี้ทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนัดพบอะไรเนี่ย ผมไม่รู้เรื่องว่าเขาจะมาด้วยซ้ำ สิ่งที่ผมสามารถพูดกับเจ้าของทีมของผมได้ก็แค่การส่งข้อมูลเท่านั้นแหละ พวกเขาอยู่ในนั้นและอยู่รอบๆ สโมสรตลอดเวลา

“เคลาดิโอ ออกจากทีม เห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องเศร้ามากๆ เราประสบความสำเร็จในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ด้วยกัน และผมไม่มีอะไรเลยได้แต่ให้ความเคารพต่อเขาแบบสูงสุดในสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จทุกอย่างกับสโมสรนี้ ผมไม่มีปัญหากับเคลาดิโอไม่ว่าอะไรก็ตาม”

เจมี วาร์ดี ควง แคสเปอร์ ชไมเคิล สองแข้งดังของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาแก้ต่างหลังถูกแฉว่าเป็นแกนนำทำให้ เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของทีมโดนปลดออกจากตำแหน่ง... 26 ก.พ. 2560 05:03 26 ก.พ. 2560 06:37 ไทยรัฐ