วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอนเต' ยัน 'สิงห์' ยังไม่แชมป์ ตั้งเป้าอีก 29 แต้มถึงจะการันตี

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ยอมรับว่าทีมของเขายังไม่ได้แชมป์แม้เอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 3-1 พร้อมกับฉีกห่างรองจ่าฝูงเพิ่มเป็น 11 แต้ม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ยืนยันว่าทีมของเขายังไม่ได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกแม้จะมีแต้มนำหน้าอันดับสองห่างถึง 11 แต้มโดยเขายืนยันว่าต้องการเก็บอีก 29 แต้มจาก 13 นัดเมื่อนั้นจะเป็นแชมป์อย่างแน่นอน

เชลซี เปิดบ้านเอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 3-1 พร้อมกับเก็บสามแต้มฉีกห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับสองเป็น 11 แต้มแต่แข่งมากกว่า 1 นัดถึงแม้จะเหลือเกิมการแข่งขัน 12 เกมแต่ คอนเต ก็ยืนกรานว่าทีมของเขายังไม่ได้เป็นแชมป์อย่างที่หลายฝ่ายยกยอ

“เราเล่นได้อย่างโดดเด่นในเกม ผมไม่เห็นโมเมนต์ที่ดีสำหรับ สวอนซี เลย เราเล่นได้ดีมากและเราสร้างโอกาสยอดเยี่ยมได้มากมาย” คอนเต กล่าวหลังเกม “ผมแน่ใจเลยว่า อัซปิลิกวยตา ใช้มือเล่นบอล แต่เขาอยู่ใกล้มากเราสมควรเอาชนะในเกมนี้ ผมแฮปปี้มากกับลูกทีมของผม

“มันไม่จริงเลยกับแต้มที่นำห่าง 11 แต้มเพราะทีมอื่นจะต้องเล่นอีก ผมอยากบอกเรื่องนี้เราต้องการอีก 29 แต้มถึงจะคว้าแชมป์ลีกและถ้าเราสามารถทำได้อีก 29 แต้มเราจะแน่ใจว่าเราคว้าแชมป์ลีกแน่นอน

“29 แต้มคือจำนวนมาก มีอีก 12 เกมกว่าจะจบการแข่งขันแต่ผมย้ำเสมอว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องทำหน้าที่ในแนวทางแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆรวมถึงความมุ่งมั่นของนักเตะของผมด้วยเช่นกัน นักเตะของผมสมควรได้รับสิ่งนี้”

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ยอมรับว่าทีมของเขายังไม่ได้แชมป์แม้เอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 3-1 พร้อมกับฉีกห่างรองจ่าฝูงเพิ่มเป็น 11 แต้ม... 26 ก.พ. 2560 04:01 26 ก.พ. 2560 04:02 ไทยรัฐ